Trang chủ Đời Sống

Jun 26, 2013

Vì sao nên sử dụng các sản phẩm Inverter?

    Sep 08 2017

Người tiêu dùng hiện nay không còn xa lạ với công nghệ Inverter trên các thiết bị gia đình. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê 3 sản phẩm có tích hợp công nghệ Inverter mà bất cứ gia đình nào cũng đang sử dụng là máy lạnh, máy giặt và tủ lạnh.

Bài viết cũng cung cấp tới người tiêu dùng thông tin chính xác nhất về các ưu điểm của công nghệ Inverter và cách sử dụng sản phẩm tích hợp công nghệ Inverter một cách năng suất nhất.

Máy lạnh Inverter

Trong khi người tiêu dùng vẫn đang có rất nhiều tranh cãi về việc nên hay không nên sử dụng máy lạnh có tích hợp công nghệ Inverter vì một số lý do như giá thành cao hay máy lạnh Inverter vẫn chưa thực sự tiết kiệm điện,… thì năm 2017, hãng điện tử Hàn Quốc đã tuyên bố phổ cập hóa công nghệ Inverter trên tất cả các mẫu điều hòa thậm chí với cả các mẫu điều hòa có giá thành chưa tới 10 triệu đồng.

Để khẳng định lại những hoài nghi của người tiêu dùng, không chỉ riêng LG mà rất nhiều các hãng điện tử khác cũng chứng minh những ưu điểm vượt trội của công nghệ Inverter trên máy lạnh như giúp duy trì được nhiệt độ ổn định, máy hoạt động êm, không gây ồn, tiết kiệm được điện năng đáng kể, và đặc biệt là có chế độ bảo hành lâu.
Để khẳng định lại những hoài nghi của người tiêu dùng, không chỉ riêng LG mà rất nhiều các hãng điện tử khác cũng chứng minh những ưu điểm vượt trội của công nghệ Inverter trên máy lạnh như giúp duy trì được nhiệt độ ổn định, máy hoạt động êm, không gây ồn, tiết kiệm được điện năng đáng kể, và đặc biệt là có chế độ bảo hành lâu.

Để các gia đình sử dụng máy lạnh hiệu quả nhất mà không lo tốn quá nhiều chi phí tiền điện, ông Trần Việt Anh, Chuyên gia công nghệ có chia sẻ: “Có 3 nguyên tắc để người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng chiếc máy lạnh Inverter: Một là, nên mua máy có công suất phù hợp với thể tích phòng; hai là, không nên để nhiệt độ quá thấp, và nên vệ sinh máy lạnh định kỳ trung bình là mỗi tháng cho lưới lọc thô, 6 tháng cho dàn trao đổi nhiệt, 1 năm cho việc kiểm tra gas”.

Tủ lạnh Linear Inverter

Một thiết bị mà gia đình nào cũng cần có để bảo quản thực phẩm là chiếc tủ lạnh. Đây có thể xem là sản phẩm được mang lại nhiều lợi ích nhất từ công nghệ Inverter, bởi công nghệ này sẽ giúp kiểm soát toàn bộ nhiệt độ trong ngăn đông và ngăn đựng rau quả của tủ lạnh, giúp bảo quản rau quả được tươi lâu hơn mà vẫn giữ nguyên độ tươi ngon ban đầu.

Ngoài ra, một số dòng tủ lạnh Linear Inverter (Inverter tuyến tính) đời mới của LG có khả năng tiết kiệm điện lên tới 32% lượng điện tiêu thụ. Dòng tủ lạnh có công nghệ diệt khuẩn Hygiene Fresh+ và có các ngăn cân bằng độ ẩm. Bên cạnh đó, công nghệ linear inverter giúp giữ nhiệt độ luôn ổn định với biên độ dao động nhiệt chỉ ở mức 0.5 độ C, giúp thực phẩm được bảo quan trong tủ tươi ngon lâu hơn.

Năm vừa rồi LG còn cho ra mẫu tủ lạnh Instaview có camera bên trong truyền hình ảnh ra màn hình bên ngoài cánh tủ để người dùng không cần mở cửa vẫn nhìn được sản phẩm bên trong.
Năm vừa rồi LG còn cho ra mẫu tủ lạnh Instaview có camera bên trong truyền hình ảnh ra màn hình bên ngoài cánh tủ để người dùng không cần mở cửa vẫn nhìn được sản phẩm bên trong.

Ông Việt Anh cũng tư vấn thêm: “Thực ra tủ lạnh chạy tự động và chúng ta gần như không cần can thiệp vào quá trình hoạt động của nó. Để tủ hoạt động tốt thì chỉ cần lưu ý 2 nguyên tắc cơ bản: một là không để đồ ăn nóng vào tủ lạnh. Muốn cho vào tủ lạnh, ta phải để nguội trước đã. Hai là hạn chế thất thoát hơi lạnh bằng cách không mở cửa tủ quá lâu. Hơi lạnh ra ngoài nhiều sẽ khiến tủ phải tăng hoạt động để duy trì độ lạnh cần thiết vừa tốn điện lại vừa ảnh hưởng đến thực phẩm bên trong”.

Máy giặt Inverter

Máy giặt sử dụng công nghệ Inverter hay còn gọi là máy giặt động cơ truyền động trực tiếp, là một bứt phá của các nhà sản xuất máy giặt vì nó thừa kế tất cả các tinh hoa công nghệ so với các loại máy giặt ra đời trước. Đặc biệt hơn, máy giặt sử dụng biến tần thông minh Smart Inverter có khả năng giảm các dao động về công suất và tốc độ, từ đó tăng hiệu suất sử dụng năng lượng, giúp tiết kiệm tới 36% điện năng. Chính vì các thế mạnh nói trên, hiện nay hãng điện tử LG đã sử dụng công nghệ Smart Inverter cho toàn bộ máy giặt, LG cũng là hãng đầu tiên có 100% Inverter trong dòng máy giặt lồng đứng.

Như vậy là, hiện nay với ngay cả các mẫu máy giặt lồng đứng, người tiêu dùng đã có thể sử dụng công nghệ Inverter vượt trội thay vì trước đây chỉ được tích hợp trên các dòng máy giặt cao cấp.

Để chiếc máy giặt được bền bỉ khi sử dụng, ông Việt Anh tư vấn: “Chiếc máy giặt đang ngày càng hiện đại và thông minh trong việc thay ta chăm sóc quần áo, vậy khi sử dụng, người dùng cần chú ý một số điểm: Khi lắp đặt cần cân chỉnh độ cao của thân máy giặt, khi cân bằng, máy giặt sẽ hoạt động rất êm ái, hạn chế rung lắc tối đa;

Không nên sử dụng quá tải, nếu nhồi nhét quá nhiều quần áo so với thông số quy định máy sẽ hoạt động quá tải dẫn đến hư hỏng, giảm tuổi thọ, quần áo cũng không thể sạch sẽ hoàn hảo; và không nên cho quá lượng nước giặt xả để không gây cảm giác khó chịu khi quần áo không sạch nước giặt hay gây hại cho máy khi lượng nước giặt xả còn tồn đọng”.

Tham khảo phóng sự về các sản phẩm Inverter: https://www.youtube.com/watch?v=XsZP-G-E9KQ

Tag :máy lạnh inverter, Máy giặt Inverter, LG