Trang chủ Thế Giới

Jun 26, 2013

Tổng thống Hàn Quốc khen ông Putin có tinh thần “mãnh hổ”

    Sep 08 2017

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in so sánh người đồng cấp Nga Vladimir Putin với hổ Siberia hay còn gọi là hổ Amur, vốn được mệnh danh là “Chúa tể rừng Taiga”.Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)

“Từ lâu, người Hàn Quốc coi hổ là loài vật linh thiêng và đặc biệt yêu mến nó. Với nhiều người, ngài (Tổng thống Putin) có tinh thần giống tinh thần của hổ Amur”, Tổng thống Moon Jae-in phát biểu tại một phiên họp toàn thể tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông lần thứ 3 (EEF) tại Vladivostok ngày 7/9.

Ông Moon cũng cho biết thêm, tên của ông cũng có chút liên quan đến loài hổ. “Từ ‘In’ trong tên của tôi cũng có nghĩa là hổ”, ông Moon nói.

“Ai đó có thể nói rằng, chúng tôi có điểm chung của một mãnh hổ đó là sự gan dạ, dũng cảm. Nếu chúng tôi hợp tác với nhau để phát triển vùng Viễn Đông, chúng tôi sẽ luôn thành công”, ông Moon nói.


Hổ Siberia hay còn gọi là hổ Amur. (Ảnh: RT)

Hổ Siberia hay còn gọi là hổ Amur. (Ảnh: RT)

Hổ Siberia hay hổ Amur được mệnh danh là "Chúa tể rừng Taiga". Vào những năm 1940, hổ Siberia gần như tuyệt chủng khi số cá thể giảm xuống dưới 40 con. Nhờ các biện pháp bảo tồn, hiện số lượng hổ Siberia đã tăng lên 540 con.

Năm 2013, theo sáng kiến của ông Putin, một quỹ đặc biệt để bảo vệ hổ Siberia đã ra đời ở Nga nhằm hỗ trợ hoạt động bảo tồn và tăng số cá thể loài động vật này.

Mùa hè năm 2008, ông Putin từng tới thăm khu bảo tồn thiên nhiên Ussuri. Thời điểm đó, một con hổ bất ngờ tỉnh giấc và sổng chuồng, song nhà lãnh đạo Nga đã nhanh trí dùng súng bắn thuốc mê để kịp khống chế nó.

Minh Phương

Theo RT