Trang chủ Pháp Luật

Jun 26, 2013

Thuê giang hồ đòi nợ, 4 người trong một gia đình nhập viện

    Sep 13 2017

Một nhóm thanh niên khoảng 10 người kéo đến một nhà người dân ở TP Quy Nhơn (Bình Định) để đòi nợ. Sau đó, giữa hai bên xảy ra tranh cãi, ẩu đả khiến 6 người trong một gia đình bị thương, trong đó 4 người phải nhập viện.

Ngày 12/9, trung tá Lê Xuân Chiến, Trưởng Công an phường Trần Quang Diệu (TP Quy Nhơn, Bình Định), cho biết, cơ quan này đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ ẩu đả tại gia đình bà Nguyễn Thị Ty (44 tuổi, ở tổ 4, khu vực 8, phường Trần Quang Diệu) lên Công an TP Quy Nhơn để tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc này.

Anh Nguyễn Thanh Tòng (con cháu bà Ty) bị thương phải nhập viện sau khi bị nhóm thanh niên đòi nợ hành hung
Anh Nguyễn Thanh Tòng (con cháu bà Ty) bị thương phải nhập viện sau khi bị nhóm thanh niên đòi nợ hành hung

Theo Nguyễn Thị Điệp (51 tuổi, chị ruột bà Ty) trình bày, sự việc nói trên diễn lúc 19h ngày 10/9. Thời điểm xảy ra vụ việc, có 10 thanh niên và 2 phụ nữ tập trung đến nhà bà Ty. Bà Điệp hỏi đầu đuôi sự việc thì nhóm người này đưa ra giấy biên nhận nợ có chữ ký của bà Ty, còn một người khác nói là đi đòi nợ nên hai bên xảy ra tranh cãi.

Lúc đó, ông Nguyễn Văn Hạt (62 tuổi, anh ruột bà Ty) nói: “Có gì thì gọi công an đến giải quyết”. Bất ngờ nhóm này xông vào đánh tới tấp, nên những người trong gia đình bà Ty kháng cự lại. Hai bên ẩu đả được một lúc thì nhóm thanh niên lên 2 ô tô rời khỏi hiện trường.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Trần Quang Diệu và Công an TP Quy Nhơn đã có mặt tại hiện trường xử lý vụ việc.

Theo ghi nhận, sau vụ việc này, ông Hạt và em gái là Nguyễn Thị Tâm (47 tuổi) bị xây xát nhưng không nhập viện. Còn 4 người khác gồm bà Điệp, ông Nguyễn Thanh Tùng (57 tuổi, anh bà Điệp), Nguyễn Thanh Tòng (26 tuổi, con ông Tùng) được điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương - bỏng. Ông Nguyễn Hoài Thanh (42 tuổi, em bà Điệp) bị cây đánh vào gáy sau cổ, đang được điều trị tại Khoa Ngoại thần kinh-cột sống – Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng TP Quy Nhơn làm rõ.

Doãn Công