Trang chủ Thế Giới

Jun 26, 2013

Hai tàu đâm nhau trên vùng biển Singapore, 5 người mất tích

    Sep 13 2017

Công tác cứu hộ đã được triển khai để tìm kiếm 5 người mất tích sau khi một tàu chở dầu và một tàu nạo vét va chạm tại vùng biển của Singapore vào lúc 0h40 sáng nay 13/9 theo giờ địa phương.

Tàu tuần duyên của Singapre tuần tra khu vực ngoài khơi - nơi có các tàu chở hàng di chuyển. (Ảnh: Reuters)
Tàu tuần duyên của Singapre tuần tra khu vực ngoài khơi - nơi có các tàu chở hàng di chuyển. (Ảnh: Reuters)

CNA dẫn thông báo của Cơ quan Cảng vụ Hàng hải Singapore (MPA) cho biết vụ va chạm giữa tàu chở dầu Kartika Segara đăng ký tại Indonesia và tàu nạo vét JBB De Rong 19 đăng ký tại Dominica đã xảy ra vào lúc 0h20 sáng nay 13/9 theo giờ địa phương tại khu vực cách quần đảo Sisters của Singapore 1,7 hải lý.

Thông báo của MPA cho biết Hệ thống thông tin Giao thông Tàu thuyền Singapore đã cung cấp các thông tin về tuyến đường đi trong khu vực cho cả hai tàu trước khi vụ va chạm xảy ra. Theo MPA, vụ đâm va khiến tàu nạo vét bị lật úp và hiện tàu này đã được kéo nổi lên một phần.

“Tổng cộng có 12 thuyền viên, trong đó có 11 người Trung Quốc và 1 người Malaysia, có mặt trên tàu nạo vét khi vụ tai nạn xảy ra. 7 người trong số các thuyền viên Trung Quốc đã được Lực lượng Cảnh sát Tuần duyên Singapore (PCG) cứu vớt và đưa tới Bệnh viện Đa khoa Singapore bằng các xe cứu thương của Lực lượng Phòng vệ Dân sự Singapore (SCDF). Hiện vẫn còn 5 người mất tích”, thông báo của MPA cho biết thêm.

Trong khi đó, MPA cho biết tàu chở dầu được cho là bị hư hại phần mạn phải, song vẫn ổn định. Toàn bộ 26 thuyền viên Indonesia trên tàu này không gặp bất kỳ chấn thương nào.

Hiện MPA hiện dẫn đầu công tác tìm kiếm cứu hộ sau vụ va chạm. Ngoài ra, các cơ quan khác của Singapore cũng đang vào cuộc hỗ trợ. Trực thăng của lực lượng không quân Singapore cũng đã được triển khai để tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Thành Đạt

Theo CNA