Trang chủ Thời Sự

Jun 26, 2013

Hai cô gái lừa bán tăm từ thiện giá cao bị người dân giao cho công an

    Sep 08 2017

Thấy hai cô gái có dấu hiệu lừa ép khách mua tăm từ thiện giá cao, nam thanh niên phối hợp với cụ bà nhặt rác ở bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) giữ lại, giao cho công an.

Bắt hai cô gái ép khách mua tăm từ thiện giá cao Thấy hai cô gái bán tăm có dấu hiệu lừa ép khách mua với giá cao, nam thanh niên phối hợp cùng với một cụ bà (hành nghề nhặt rác ở bờ hồ Hoàn Kiếm) bắt giữ lại giao cho công an.

Sự việc xảy ra lúc 15h ngày 6/9, tại bờ hồ Hoàn Kiếm, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Anh Quân, người quay clip, cho biết anh đi bộ tập thể dục ở bờ hồ thì thấy hai cô gái đang có dấu hiệu ép hai bạn nữ khác mua tăm để ủng hộ từ thiện.

Thấy vây, anh Quân đã gọi điện cho bà Trần Thị Nậm (67 tuổi, người từng bắt và tố giác các nhóm bán tăm) đến cùng phối hợp giữ hai cô gái rồi giao cho lực lượng công an.

Hai co gai lua ban tam tu thien gia cao bi nguoi dan giao cho cong an hinh anh 1
Một trong hai cô gái bị nam thanh niên và cụ bà giữ lại. Ảnh: Cắt từ clip.

Theo anh Quân, trong lúc giữ hai cô gái, vài thanh niên và một phụ nữ xuất hiện gây áp lực, tách bà Nậm ra để giải thoát cho đồng đội nhưng anh Quân kịp vòng ra phía sau giữ lại. Sau đó, anh Quân và bà Nậm đã giao hai cô gái cho công an phường Tràng Tiền.

“Tôi rất bức xúc khi chứng kiến những nhóm người bán tăm này xuất hiện ở bờ hồ. Trước kia, nhiều bạn thân của tôi đến đây chơi đã bị họ ép mua với giá rất cao, nếu không mua họ sẽ gọi 'bảo kê' đến gây khó dễ”, anh Quân nói.

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo Công an phường Tràng Tiền, cho biết ngay khi nhận được tin báo, đơn vị đã cử cán bộ xuống hiện trường đưa hai cô gái về trụ sở lập biên bản lấy lời khai, yêu cầu viết cam kết không tái phạm rồi cho ra về.

Hai co gai lua ban tam tu thien gia cao bi nguoi dan giao cho cong an hinh anh 2
Hai cô gái bị bắt giữ khi có dấu hiệu lừa khách mua tăm từ thiện. Ảnh: Cắt từ clip.

Theo lãnh đạo công an phường, hai cô gái này mới xuất hiện ở bờ hồ, chưa kịp bán thì bị nam thanh niên và bà Trần Thị Nậm giữ lại. Bà Nậm từng nhiều lần bắt các nhóm người bán tăm từ thiện lừa đảo, ép khách với giá cao. Mới đây bà được Công an quận Hoàn Kiếm khen thưởng.

Hai co gai lua ban tam tu thien gia cao bi nguoi dan giao cho cong an hinh anh 3
Bờ hồ Hoàn Kiếm (chấm đỏ) nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.