Trang chủ Giáo Dục

Jun 26, 2013

Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang: Hiệu trưởng được điều về sở là lên chức

    Sep 08 2017

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Kiên Giang, hiệu trưởng được điều chuyển về phòng chuyên môn của sở là chuyện bình thường trong công tác tổ chức cán bộ.

Hai ngày qua, dư luận ở Kiên Giang rất quan tâm chuyện thầy Nguyễn Đình Chung, Hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt (TP Rạch Giá, Kiên Giang), được Sở GD&ĐT điều chuyển về làm Phó phòng THPT. Ông Chung không đồng ý với chức vụ mới nên trả lại quyết định cho sở và làm đơn xin nghỉ việc.

Phóng viên Zing.vn đã trao đổi với bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang về vấn đề này.

- Vì sao ông Nguyễn Đình Chung được điều động về Sở GD&ĐT Kiên Giang, thưa bà?

- Đây là việc điều động rất bình thường. Điều động hiệu trưởng về phó phòng trung học để sau này làm trưởng phòng, vì trưởng phòng ở đây sắp nghỉ hưu.

Thầy trưởng phòng hiện nay cũng từng là hiệu trưởng của một trường và được điều động về sở. Chuyện này trở thành thường xuyên.

Nguyện vọng của thầy Chung là muốn làm hiệu trưởng chứ không muốn làm công việc quản lý Nhà nước. Theo thầy, một là ở lại trường làm hiệu trưởng, nếu không thì nghỉ.

Giam doc So GD&DT Kien Giang: Hieu truong duoc dieu ve so la len chuc hinh anh 1
Bà Nguyễn Thị Minh Giang. Ảnh: CTV.

- Thầy Chung cho rằng mình không sai phạm, mới được điều động từ trường khác sang THPT Võ Văn Kiệt khoảng một năm thì tiếp tục được điều động, có dấu hiệu bất thường?

- Thầy ấy cho là bất thường nhưng ở sở việc điều động đó cũng nhiều lắm. Trước đây, có hiệu trưởng làm hết nhiệm kỳ 5 năm, bổ nhiệm nữa nhưng làm một năm thì điều về sở. Anh ấy cũng rất vui vẻ, anh em chung tay nhau làm. Lãnh đạo một phòng chuyên môn thì phải chọn người có kinh nghiệm, thường lấy từ hiệu trưởng dày kinh nghiệm.

Làm hiệu trưởng quản lý một trường, còn về phòng làm lãnh đạo phòng trung học chỉ đạo chuyên môn rất nhiều trường.

- Bà đánh giá năng lực của thầy Chung như thế nào?

- Thầy Chung có nhiều năm làm ở trường THPT rồi trường chuyên. Đối với mảng THPT, thầy có kinh nghiệm điều hành.

- Trưởng phòng THPT của sở bao giờ nghỉ hưu, thưa bà?

- Sở đã thông báo cho anh ấy nghỉ hưu, phải thông báo trước 6 tháng để trưởng phòng chuẩn bị. Thầy Chung về đây, vị trí cao hơn, rất nhiều hiệu trưởng về sở làm chuyên viên, phó phòng.

Việc thầy Chung về làm phó phòng rồi làm trưởng phòng là phù hợp. Thầy không bị kỷ luật gì đâu, rút về là chức cao hơn, phù hợp với công việc của thầy.

Giam doc So GD&DT Kien Giang: Hieu truong duoc dieu ve so la len chuc hinh anh 2
Thông báo của Sở GD&ĐT Kiên Giang gửi đến trường THPT Võ Văn Kiệt (TP Rạch Giá) chiều 6/9. Ảnh: CTV.

- Sau khi triển khai quyết định cho thầy Chung thôi làm hiệu trưởng, bà chỉ đạo niêm phong con dấu của trường THPT Võ Văn Kiệt?

- Không phải vậy đâu. Chuyện niêm phong con dấu đúng hay sai đều có tình tiết của nó. Tôi làm chuyện gì cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Ngay cả người đang đương chức, muốn sử dụng con dấu, muốn cầm cũng không được. Tôi làm giám đốc sở cũng đâu được cầm con dấu, viết cái gì, ký cái gì cũng phải đưa xuống văn thư đóng dấu.

Tất cả đều có quy định về quản lý con dấu. Tôi xử lý tình huống đó là đúng.