Trang chủ Thế Giới

Jun 26, 2013

Cả nhà thiệt mạng vì rơi xuống miệng hố núi lửa khi tham quan

    Sep 13 2017

Ba người trong một gia đình gồm bố mẹ và một cậu con trai 11 tuổi đã thiệt mạng vì ngã xuống một miệng hố núi lửa ở Pozzuoli, một thành phố gần Naples của Italy.


3 người trong gia đình đã vượt qua hàng rào an ninh đi vào khu vực nguy hiểm và bị rơi xuống miệng hố núi lửa. (Ảnh: EFE)

3 người trong gia đình đã vượt qua hàng rào an ninh đi vào khu vực nguy hiểm và bị rơi xuống miệng hố núi lửa. (Ảnh: EFE)

Washington Post cho biết, tai nạn đáng tiếc này xảy ra hôm qua 12/9 tại miệng hố núi lửa Solfatara ở Pozzuoli, một điểm thu hút khách du lịch gần Naples.

Cảnh sát địa phương cho biết, gia đình này gồm có 4 người, đến từ Turin. Cậu con trai 11 tuổi của họ đã vượt qua hàng rào an ninh để tiến vào khu vực cấm khách du lịch và rơi xuống hố sâu.

Bố mẹ của cậu bé cũng rơi vào miệng hố này và thiệt mạng khi tìm cách cứu con trai.

Thành viên còn lại duy nhất của gia đình là cậu con trai 7 tuổi. Cậu bé này không vượt qua hàng rào an ninh, song cũng đứng gần nơi bố mẹ và anh trai rơi xuống.

Solfatara là một trong nhiều miệng núi lửa ở khu vực núi lửa Campi Flegrei, cách Naples khoảng 20km về phía tây. Khu vực này bắt đầu mở cửa phục vụ du khách từ những năm 1900. Các nhà khoa học năm ngoái từng cảnh báo, siêu núi lửa Campi Flegrei đang tiến gần tới điểm giới hạn và có thể phun trào trở lại.

Tai nạn thương tâm của gia đình trên xảy ra tại Bocca Grande, một trong số những hố phun khí lớn nhất trong khu vực. Mặt đất tại khu vực này phát ra hơi nước 160°C và thoát ra khí độc.

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến 3 người trong gia đình này thiệt mạng do dung nham nóng chảy hay do ngạt thở khí lưu huỳnh.

Hãng tin AP dẫn lời giới chức địa phương cho biết, mưa lớn những ngày qua có thể là nguyên nhân khiến miệng hố núi lửa này xuất hiện.

Minh Phương

Theo Washington Post