Trang chủ Thời Sự

Jun 26, 2013

Bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ rơi cùng bức thư trong giỏ xách

    Sep 08 2017

Người đi đường phát hiện bé gái khoảng 3 tháng tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường kèm theo tờ giấy nếu "Ai đó nhặt được thì mở lòng hảo tâm nuôi dưỡng".

Ngày 7/9, ông Nguyễn Văn Tư, Chủ tịch UBND xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết đã giao cho Hội phụ nữ xã nuôi dưỡng một bé gái khoảng 3 tháng tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường.

Be gai 3 thang tuoi bi bo roi cung buc thu trong gio xach hinh anh 1
Bé gái khoảng 3 tháng tuổi do một số người dân phát hiện bên đường. Ảnh: N.A.

Tối 6/9, một số người dân đang đi dạo mát trên đường liên thôn thuộc xóm 7, xã Thanh Hương thì bất ngờ phát hiện bé một bé gái nặng 4,8 kg, khoảng 3 tháng tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường, bên cạnh là giỏ đựng quần áo. Một hộ dân sau đó đem về chăm sóc đồng thời trình báo lên cơ quan chức năng.

Qua kiểm tra giỏ đựng quần áo, mọi người phát hiện một tờ giấy viết tay "Giấy xin được làm ơn - làm phúc" với nội dung sinh bé ra ngoài ý muốn, không đủ điều kiện để nuôi dưỡng. Cầu mong người đó mở lòng hảo tâm nuôi dưỡng để cháu bé được trưởng thành và nên người.

Cuối thư, người phụ nữ này gửi lời cảm ơn người đã cưu mang và cho biết sẽ không quay lại tìm cháu bé và gây khó khăn gì.

Be gai 3 thang tuoi bi bo roi cung buc thu trong gio xach hinh anh 2
Bức thư trong túi xách quần áo. Ảnh: N.A.

Nhận tin báo, lãnh đạo UBND xã Thanh Hương đã cử lực lượng Hội phụ nữ, Công an xã... xuống hiện trường lập biên bản rồi đưa cháu bé về Trạm Y tế xã kiểm tra sức khỏe, chăm sóc.

"Xã đã phát đi thông báo trên loa truyền thanh của xã nhưng chưa có người mẹ nào đến nhận. Ngược lại, nhiều người dân trong và ngoài xã khi nghe tin đến xin đưa cháu bé về làm con nuôi nhưng xã chưa giải quyết", ông Tư cho hay.

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Thanh Hương, sau một tuần nếu không có người thân nào đến nhận thì xã sẽ giải quyết các bước tiếp theo.

Be gai 3 thang tuoi bi bo roi cung buc thu trong gio xach hinh anh 3
Xã Thanh Hương, nơi phát hiện bé gái (mũi tên đỏ). Ảnh: Google Maps.