Trang chủ Giáo Dục

Jun 26, 2013

21 học giả Việt Nam nhận học bổng của Chính phủ Anh

    Sep 08 2017

Tối 6/9, buổi gặp gỡ và chia tay 21 học giả nhận học bổng Chevening năm 2017-2018 diễn ra tại nhà riêng của ông Giles Lever - Đại sứ Anh tại Việt Nam.

Đại sứ Giles Lever chào mừng 21 người giành học bổng Chevening 21 người được nhận học bổng đến từ các cơ quan, tổ chức, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, lập trình, ngân hàng, y tế.

21 học giả đến từ các cơ quan, tổ chức, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, lập trình, ngân hàng, y tế.

Để trở thành một trong những người được nhận học bổng này, họ phải vượt qua hàng nghìn ứng viên với quy trình sàng lọc khắt khe cùng vòng phỏng vấn nghiêm ngặt.

Mở đầu buổi gặp gỡ, Đại sứ Giles Lever chúc mừng 21 học giả năm nay. “Chào mừng các bạn đến với Chevening, không chỉ là Chevening Việt Nam mà còn là đại gia đình Chevening trên toàn thế giới. Đây là một cộng đồng thực sự, giúp các bạn tạo sự kết nối, giúp các bạn phát triển sự nghiệp”, ông nói.

Đại sứ Lever cũng hy vọng chủ nhân các suất học bổng có thời gian vui vẻ, tận hưởng quãng thời gian học tập tại Anh.

21 hoc gia Viet Nam nhan hoc bong cua Chinh phu Anh hinh anh 1
Đại sứ Giles Lever trao học bổng Chevening 2017-2018. Ảnh: TT.

Chevening là học bổng toàn phần của Chính phủ Anh dành cho các khóa học thạc sĩ một năm tại Anh, đài thọ toàn bộ học phí khóa học, phí visa, vé máy bay khứ hồi tới Anh, sinh hoạt phí hàng tháng và một số chi phi cần thiết khác.

Học bổng này hiện được triển khai tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ, áp dụng cho 18 lĩnh vực, bao gồm Nông nghiệp, Kiến trúc, Nghiên cứu Văn hóa và Nghệ thuật, Kinh doanh, Phát triển, Giáo dục, Kỹ thuật, Tài chính, Địa lý, Môi trường và Sự bền vững, Lịch sử, Ngôn ngữ, Luật và Nhân quyền, Logistics, Quản lý, Truyền thông, Y khoa, Khoa học, Công nghệ.

Học bổng được giới thiệu tại Việt Nam từ năm 1993. Theo ông Giles Levers, Việt Nam có hơn 300 người được trao học bổng, nằm trong top 10 quốc gia có số lượng thành viên Chevening đông nhất.

Chevening hướng tới những cá nhân có tiềm năng lãnh đạo tại mọi ngành nghề và đến từ nhiều tổ chức bao gồm khối chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, các trường đại học, viện nghiên cứu và khối doanh nghiệp tư nhân.

Để ứng tuyển, ứng viên phải là công dân Việt Nam tốt nghiệp đại học từ loại khá trở lên, có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc, đồng thời cam kết về nước làm việc ít nhất hai năm sau khi hoàn thành khóa học.

Ngoài ra, họ phải chưa từng nhận học bổng của chính phủ Anh, đạt yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh của Chevening và nhận được ít nhất một thư chấp nhận tại trường đại học tại Anh cho khóa thạc sĩ.

Các bạn trẻ quan tâm đến học bổng này có thể tìm hiểu và nộp hồ sơ trực tiếp trên trang web chính thức của Chevening.Học bổng cho năm học 2018-2019 nhận đơn từ ngày 7/8. Hạn cuối nộp hồ sơ là ngày 7/11.

Những ứng viên thông qua vòng xét duyệt hồ sơ sẽ phỏng vấn trực tiếp từ tháng 3 đến tháng 5/2018. Kết quả được công bố vào tháng 6/2018.