Trang chủ Thời Sự

Jun 26, 2013

Tìm thấy nam sinh trường chuyên sau 3 ngày mất tích

    Dec 06 2017

Một người dân ở TP Vinh đã tìm thấy nam sinh trường chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) mất tích 3 ngày trước.

Trao đổi với Zing.vn tối 5/12, ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường chuyên Lam Sơn (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), cho biết đã tìm được em L.Q.H. - nam sinh lớp 11 của trường này mất tích 3 ngày trước.

"Chiều tối nay, một chủ nhà hàng ở Vinh thấy em H. đạp xe đi qua. Họ thấy giống nam sinh mà báo chí đăng tải mất tích nên giữ lại, không cho đi nữa. Qua xác minh thì đúng là H. nên họ cho ăn uống và báo về gia đình", thầy Tuấn nói.

Cũng theo thầy hiệu trưởng, nguyên nhân nam sinh mất tích ba ngày nay nhiều khả năng do em này đi lạc.

Tim thay nam sinh truong chuyen sau 3 ngay mat tich hinh anh 1
Trường THPT chuyên Lam Sơn - nơi nam sinh theo học. Ảnh: N.D.

Bà L.T.T.H. (ở phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) cũng xác nhận đã tìm được con trai mình. "Chúng tôi đang trên xe vào Vinh để đón con về", người mẹ thông tin.

Trước đó, vào tối 2/12, em H. qua nhà bạn mượn sách vở, sau đó mất tích bí ẩn.

Do mất liên lạc với H. nên gia đình và thầy cô đã đăng thông tin tìm kiếm nam sinh này lên mạng xã hội Facebook. Gia đình cũng trình báo công an để được hỗ trợ.

Theo gia đình và thầy cô, H. học giỏi, có tính cách hiền lành, ít nói.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36