Trang chủ Thời Sự

Jun 26, 2013

Tàu sắt có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Nam

    Dec 02 2017

Con tàu sắt dài 27 m, rộng 8 m không có người và đã hoen gỉ vừa dạt vào bờ biển Quảng Nam. Nhà chức trách phát hiện nhiều mẫu giấy có chữ Trung Quốc.

Chiều 1/12, thượng tá Nguyễn Văn Ba, Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Đại (TP Hội An, Quảng Nam), cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện một chiếc tàu sắt không có người, không số hiệu trôi dạt vào bờ biển Hà My (thuộc phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn).

Tau sat co chu Trung Quoc dat vao bo bien Quang Nam hinh anh 1
Con tàu vỏ sắt không có người, số hiệu dạt bờ biển Quảng Nam. Ảnh: CTV.

Theo thượng tá Ba, khoảng 4h sáng cùng ngày, Đồn biên phòng Cửa Đại nhận được tin báo của người dân về việc có 1 tàu sắt đang trôi dạt vào khu vực bờ biển Hà My.

Qua kiểm tra, tàu không có người, không có số hiệu, vỏ tàu sơn màu xanh, đã bị hoen rỉ. Con tàu dài 27 m, rộng khoảng 8 m với có 1 máy chính, 2 máy nhỏ. Kiểm tra trên tàu, nhà chức trách tìm thấy một số đồ dùng như quần áo, chén đũa, nước uống và các mẫu giấy nhỏ ghi chữ Trung Quốc.

Tau sat co chu Trung Quoc dat vao bo bien Quang Nam hinh anh 2
Bờ biển Hà My (Quảng Nam), nơi phát hiện con tàu. Ảnh: Google Maps.
 • Quảng Nam

  Quảng Nam

  Quảng Nam là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, phía bắc giáp tỉnh Thừa Thiên - Huế và thành phố Đà Nẵng, phía nam giáp tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Kon Tum, phía tây giáp tỉnh Sekong (Lào), phía đông giáp Biển Đông. Quảng Nam đứng thứ 6 về diện tích, thứ 19 về dân số trong số 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Năm 2008, Quảng Nam là tỉnh đầu tiên của duyên hải Nam Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Tam Kỳ, Hội An).

  Bạn có biết: Tên gọi Quảng Nam có nghĩa là mở rộng về phương Nam. Đây là vùng đất giàu truyền thống văn hóa với hai di sản văn hóa thế giới là phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn.

  • Diện tích: 10.438,4 km²
  • Dân số: 1.5 triệu (2015)
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 15 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 235
  • Biển số xe: 92