Trang chủ Thời Sự

Jun 26, 2013

Tàu hàng đâm chìm tàu cá, 15 ngư dân rơi xuống biển

    Jan 07 2018

Trong lúc hành nghề trên vùng biển Quy Nhơn (Bình Định), tàu cá của ông Nguyễn Sơn bị tàu chở hàng đâm chìm khiến 15 ngư dân bị hất văng xuống biển.

Chiều 6/1, lãnh đạo tỉnh Bình Định, cho biết cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc tàu chở hàng đâm chìm tàu cá của ông Nguyễn Sơn (ngụ huyện Hoài Nhơn) khiến 15 ngư dân lâm nạn trên vùng biển Quy Nhơn. 

Tau hang dam chim tau ca, 15 ngu dan roi xuong bien hinh anh 1
Hiện trường tàu cá của ngư dân Nguyễn Sơn bị tàu chở hàng đâm chìm ở vùng biển Quy Nhơn. Ảnh: BĐBP Bình Định.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bình Định, khoảng 18h ngày 5/1, tàu chở hàng Xuân Thành 10 trên hành trình từ Nam ra Bắc đã đâm va với tàu cá của ông Sơn. Các ngư dân chới với giữa biển kêu cứu trong khi tàu chở hàng này vẫn chạy về hướng bắc.

Sau đó, tàu cá của ông Sơn bị phá nước chìm. Rất may 15 ngư dân gặp nạn được ông Nguyễn Thi Út cùng các thuyền viên (ngụ cùng huyện Hoài Nhơn) đánh bắt cá gần đó chạy đến kịp thời cứu vớt, đưa vào bờ an toàn.

Vụ tai nạn này gây thiệt hại cho ông Sơn cùng các ngư dân 5 tỷ đồng.

Tau hang dam chim tau ca, 15 ngu dan roi xuong bien hinh anh 2
Vùng biển Quy Nhơn (Bình Định), tàu chở hàng đâm va gây chìm tàu cá. Ảnh: Google Maps.


 • Bình Định

  Bình Định

  Bình Định là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, tỉnh lỵ của Bình Định là thành phố cảng Quy Nhơn và được xem như cửa ngõ của các tỉnh Tây Nguyên. Đây là nơi xuất phát và là thủ phủ của phong trào nông dân Tây Sơn cuối thế kỷ 18. Ngoài ra Bình Định có bờ biển dài trên 130 km, nhiều vũng vịnh với những bãi tắm đẹp và danh lam thắng cảnh.

  Bạn có biết: Bình Định là nơi hợp lưu của hai dòng văn hoá Việt – Chàm, với di tích còn lại là các tháp Chàm còn rải rác khắp nơi trong tỉnh.

  • Diện tích: 6.850,6 km²
  • Dân số: 1.962.266
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 256
  • Biển số xe: 77