Trang chủ Thời Sự

Jun 26, 2013

Phó thủ tướng kiểm tra việc neo đậu tàu thuyền ở Khánh Hòa

    Nov 04 2017

Thăm bà con ngư dân, Phó thủ tướng nhấn mạnh đây là cơn bão lớn, mức độ nguy hiểm rất cao nên bà con ngư dân phải cảnh giác, đảm bảo an toàn cho bản thân và tài sản.

Làm gì trước khi bão đến? Bạn nên gia cố nhà cửa, xem lại dự trữ nước, lương thực để chuẩn bị bão đến.

Chiều tối 3/11, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đến cảng Hòn Rớ (xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa) để kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền và hỏi thăm tình hình chuẩn bị đón bão của bà con ngư dân.

Theo anh Hồ Văn Liêm, ngư dân xã Phước Đồng, cách đây 3 ngày anh đang đánh bắt hải sản ở ngư trường Trường Sa, sau khi nghe tin bão lớn anh và bạn thuyền lập tức vào bờ tránh trú.

Pho thu tuong kiem tra viec neo dau tau thuyen o Khanh Hoa hinh anh 1
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng hỏi thăm ngư dân ở cảng Hòn Rớ. Ảnh: An Bình.

“Chúng tôi nghe trên hệ thống cảnh báo thì biết có bão lớn nên vội vàng thu lưới, vào bờ. Đến hôm nay tàu thuyền đã neo đậu an toàn trong cảng Hòn Rớ”, anh Liêm cho hay.

Trao đổi với ngư dân, Phó thủ tướng nhắc nhở các ngư dân phải hết sức cẩn trọng vì đây là cơn bão lớn. “Rất ít khi bão vào Khánh Hòa nên bà con không vì thế mà chủ quan. Chính phủ và các cơ quan ban ngành liên tục nhắc nhở người dân, đặc biệt là ngư dân còn ở trên biển phải lập tức vào nơi trú, tránh an toàn", Phó thủ tướng nói.

Pho thu tuong kiem tra viec neo dau tau thuyen o Khanh Hoa hinh anh 2
Khu vực cảng Hòn Rớ. Ảnh: Google Maps.

"Bà con phải để ý, đây là cơn bão lớn, rất mạnh nên chúng ta phải thật sự cẩn thận trong việc neo đậu tàu thuyền, tránh thiệt hại không đáng có. Cả hệ thống chính trị suốt đêm nay sẽ cùng đón bão với bà con”, Phó thủ tướng nói thêm.

Theo ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, mức độ cơn bão theo dự báo là rất mạnh, vì vậy công tác phòng, chống phải hết sức khẩn trương, quyết liệt, không được chủ quan.

Cần làm gì khi bão đổ bộ? Khi bão đổ bộ, bạn nên ở nhà, hoãn các chuyến du lịch và theo dõi thông tin trên đài phát thanh, báo chí.