Trang chủ Thời Sự

Jun 26, 2013

Nhận lại xe Air Blade sau 7 năm bị mất

    Oct 09 2017

Sau 7 năm bị mất chiếc xe máy Air Blade, chị Khánh ở quận Ba Đình được đội CSGT số 1 (Phòng PC67 Công an Hà Nội) trao trả.

Sáng 9/10, trao đổi với Zing.vn, chỉ huy đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an Hà Nội), cho biết ngày 7/10 vừa qua đơn vị đã trao trả chiếc Air Blade bị mất 7 năm trước cho chị Bùi Thị Phương Khánh (34 tuổi, trú tại phường Kim Mã, Ba Đình).

Trước đó, ngày 30/1/2016, tổ công tác Y6/141 làm nhiệm vụ tại ngã tư Giải Phóng - Kim Đồng phát hiện Trần Xuân Bình (44 tuổi, ở phường Quang Trung, Đống Đa) điều khiển xe máy Air Blade BKS 30K - 0139 vi phạm giao thông. Khi ra hiệu dừng xe kiểm tra, ông Bình không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ nào nên tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện.

Nhan lai xe Air Blade sau 7 nam bi mat hinh anh 1
Chị Khánh nhận lại chiếc xe bi mất từ đội CSGT số 1. Ảnh: CTV.

Quá thời hạn không thấy ông Bình tới giải quyết, tra cứu hồ sơ Đội CSGT số 1 phát hiện chiếc xe trên là tang vật vụ trộm xảy ra từ năm 2010.

Quá trình điều tra, CSGT đã tìm được chủ nhân của chiếc xe là chị Bùi Thị Phương Khánh nên chủ động liên hệ hướng dẫn chị làm thủ tục nhận lại.

Về phía người vi phạm Trần Xuân Bình, Đội CSGT số 1 đã nhiều lần gửi giấy mời làm việc nhưng người này đã bỏ trốn. Hiện vụ việc được giao cơ quan cảnh sát điều tra xử lý.

Đại úy Nguyễn Thế An, Tổ trưởng tổ công tác Y6/141 (Công an Hà Nội), cho biết có rất nhiều trường hợp xe vi phạm giao thông bị tạm giữ quá thời hạn nhưng không có chủ phương tiện đến nhận. Những trường hợp này đơn vị thường rà soát lại nguồn gốc chiếc xe đó.

"Việc rà soát trao trả phương tiện là tang vật trộm cắp cho bị hại thường rất khó bởi khi mất trộm, xe thường bị thay đổi số khung, số máy và biển số. Còn trường hợp không bị thay đổi chúng tôi sẽ dễ dàng thực hiện việc truy nguồn gốc chủ phương tiện để trao trả lại", ông An cho biết.