Trang chủ Thời Sự

Jun 26, 2013

Nữ 9X bị phạt tiền vì đăng clip 'gạo cao su' trên Facebook

    Jan 03 2018

Sau hai tuần đăng clip rang gạo kèm status "Gạo em mua ở Cái Nước nè, cao su bà con ơi", cô gái 24 tuổi bị Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau phạt 10 triệu đồng.

Ngày 2/1, ông Nguyễn Công Ơn, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Cà Mau, ký quyết định xử phạt hành chính Võ Thúy Hằng (24 tuổi, ngụ xã Tân Hưng Đông, Cái Nước) 10 triệu đồng. Hành vi của cô gái này được cho là vi phạm điểm a, khoản 3, điều 64, Nghị định 174 của Chính phủ về việc Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

"Bà Hằng đã cung cấp thông tin sai sự thật, đăng trên Facebook cá nhân Thiên Hằng Thiên Bảo. Cụ thể: Gạo cao su mua tại vựa gạo Cường ở chợ Cái Nước. Cơ quan chức năng đã kiểm tra thành phần của gạo không có cao su", quyết định xử phạt hành chính ghi.

Nu 9X bi phat tien vi dang clip 'gao cao su' tren Facebook hinh anh 1
Nữ 9X ở Cà Mau đăng clip cho rằng mua phải gạo làm bằng cao su. Ảnh cắt từ clip.

Theo Sở TT&TT Cà Mau, thông tin sai sự thật do 9X gây ra đã khiến dư luận hoang mang, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Tình tiết giảm nhẹ là người vi phạm hối lỗi, có thái độ hợp tác tốt với cơ quan chức năng và giỡ bỏ thông tin sai sự thật trên Facebook.

Hai tuần trước, Hằng đăng Facebook clip dài khoảng 4 phút vào chiều tối 19/12, kèm dòng status "Gạo em mua ở Cái Nước nè, cao su bà con ơi".

"Thanh tra đang làm việc ở Cái Nước và chưa có kết quả hoặc phản hồi về Sở. Khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí", ông Đen nói.

Clip "gạo giả" do nickname Thiên Hằng Thiên Bảo đăng có nội dung gạo được rang trên chảo, đun lửa phía dưới. Sau một lúc gạo chuyển sang màu đen thì người rang dùng lửa đốt gạo cháy đen và vón lại thành cục.

Nu 9X bi phat tien vi dang clip 'gao cao su' tren Facebook hinh anh 2
Xã Tân Hưng Đông (màu đỏ) ở Cà Mau. Ảnh: Google Maps.


 • Cà Mau

  Cà Mau

  Cà Mau là một tỉnh ven biển ở cực nam của nước ta nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với 3 mặt Đông, Tây và Nam đều tiếp giáp với biển và là trung tâm của vùng biển quốc tế ở Đông Nam Á. Cà Mau là một vùng đất trẻ, mới được khai phá khoảng trên 300 năm. Vùng đất này còn có hệ sinh thái rừng tràm quy mô lớn nằm sâu trong lục địa ở các huyện U Minh, Trần Văn Thời, Thới Bình chiếm 77% rừng ngập mặn của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi "Cà Mau" xuất phát từ tiếng Khmer "Tưk Kha-mau", có nghĩa là nước đen, nhằm để chỉ màu nước đặc trưng do lá tràm của rừng U Minh rụng xuống làm đổi màu nước.

  • Diện tích: 5.294,9 km²
  • Dân số: 1.219.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố và 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 290
  • Biển số xe: 69