Trang chủ Thời Sự

Jun 26, 2013

Lái ôtô đi sai làn trên cầu Thanh Trì, tài xế bị tước bằng 2 tháng

    Dec 17 2017

Điều khiển ôtô đi vào làn xe máy và đứng xem người khác gỡ dải phân cách cầu Thanh Trì (Hà Nội), tài xế bị CSGT phạt 1 triệu đồng và tước bằng 2 tháng.

Ngày 16/12, Đội CSGT số 14 Công an Hà Nội cho biết đơn vị đã xác minh, mời một tài xế ôtô đi sai làn đường trên cầu Thanh Trì (quận Hoàng Mai) đến trụ sở để xử lý vi phạm giao thông.

Trưa một ngày trước, một số tài xế dừng ôtô giữa làn dành cho xe máy trên cầu Thanh Trì rồi tự ý tháo các thanh chắn trên dải phân cách để xe chuyển làn, nhằm tránh ùn tắc.

Lai oto di sai lan tren cau Thanh Tri, tai xe bi tuoc bang 2 thang hinh anh 1
Anh V. được xác định là người cầm lái xe Innonva biển 29A. Ảnh cắt từ clip.

Sự việc hy hữu được người dân ghi hình và đăng lên mạng xã hội, gây xôn xao. Tiếp nhận thông tin, Ủy ban ATGT Quốc gia đã đề nghị Phòng CSGT Công an Hà Nội chỉ đạo lực lượng chức năng xác minh, xử lý nghiêm hành vi này.

Vào cuộc xác minh, Đội CSGT số 14 tìm ra một trong số các tài xế xuất hiện trong clip. Anh này là Vũ Công V. (43 tuổi, ở quận Hà Đông).

Lai oto di sai lan tren cau Thanh Tri, tai xe bi tuoc bang 2 thang hinh anh 2

Ủy ban ATGT

đã đề nghị Công an Hà Nội xử lý nghiêm hành vi cố ý gỡ dải phân cách trên cầu Thanh Trì. Ảnh cắt từ clip.

Anh V. tường trình lúc đó, do ùn tắc trên cầu nên đã lái ôtô biển 29A đi vào làn xe máy. Lúc qua cầu, người này thấy một số tài xế dừng xe rồi tháo thanh chắn trên dải phân cách để cho ôtô chuyển làn, nên anh V. cũng dừng xe quan sát.

Làm việc với CSGT, anh V. nói mình đi sai làn và không thừa nhận việc tự ý gỡ dải phân cách. Với lỗi đi không đúng làn đường quy định, anh V. bị lực lượng chức năng phạt hành chính 1 triệu đồng và tước bằng lái 2 tháng.

Lai oto di sai lan tren cau Thanh Tri, tai xe bi tuoc bang 2 thang hinh anh 3
Cầu Thanh Trì thường xảy ra ùn tắc giao thông do có đông phương tiện qua lại. Ảnh: Google Maps.