Trang chủ Thời Sự

Jun 26, 2013

HĐND TP Đà Nẵng họp bất thường xem xét nhân sự chủ chốt

    Nov 22 2017

Đà Nẵng triệu tập cuộc họp HĐND bất thường vào ngày 24/11 để bàn về vấn đề nhân sự, trong đó có việc xem xét chức vụ đối với ông Nguyễn Xuân Anh.

Sáng 22/11, Văn phòng HĐND TP Đà Nẵng gửi giấy triệu tập các đại biểu tham dự phiên họp bất thường diễn ra ngày 24/11.

Theo nguồn tin của Zing.vn, tại phiên họp này các đại biểu sẽ cho ý kiến một số vấn đề về nhân sự của HĐND TP Đà Nẵng, trong đó có việc xem xét chức vụ chủ tịch đối với ông Nguyễn Xuân Anh, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. 

HDND TP Da Nang hop bat thuong xem xet nhan su chu chot hinh anh 1
Ông Nguyễn Xuân Anh, nguyên Bí thư Đà Nẵng. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Cũng theo nguồn tin này, từ khi bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật đến nay, ông Xuân Anh vắng mặt tại các buổi họp của HĐND TP Đà Nẵng.

Tuần trước, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Nho Trung, Phó chủ tịch thường trực HĐND TP Đà Nẵng, xác nhận ông Xuân Anh đang xin nghỉ phép để giải quyết việc gia đình. Các công việc của HĐND do ông Trung phụ trách, điều hành.

Vị này chưa tiết lộ thông tin có hay không việc bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Xuân Anh vì "thường trực HĐND đang còn bàn thêm". 

Những vi phạm 'đến mức phải kỷ luật' của ông Nguyễn Xuân Anh Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận có vi phạm nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, đến mức phải thi hành kỷ luật.
 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng

  Đà Nẵng là một thành phố thuộc trung ương từ năm 1997, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hoá, du lịch, xã hội, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Đà Nẵng" là biến dạng của tiếng Chăm cổ daknan, nghĩa là vùng nước rộng lớn hay "sông lớn", "cửa sông cái".

  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43