Trang chủ Thời Sự

Jun 26, 2013

Gây quỹ vì sân chơi sáng tạo cho thanh thiếu niên hoàn cảnh khó khăn

    Nov 18 2017

Nhằm hỗ trợ thanh thiếu niên khó khăn tại TP.HCM, Kingsmen phát động chương trình mua tượng “Hành trình sáng tạo Humpty Dumpty cùng Kingsmen” gây quỹ từ thiện 500 triệu đồng.

Các trung tâm bảo trợ xã hội và trại trẻ mồ côi được coi là “ngôi nhà chung” của những mảnh đời cô đơn, không nơi nương tựa. Với mong muốn mang đến cho các em một sân chơi sáng tạo, môi trường học tập lành mạnh và tiếp thêm niềm tin trong cuộc sống, công ty Kingsmen Việt Nam tổ chức chương trình "Hành trình sáng tạo Humpty Dumpty cùng Kingsmen" nhằm gây quỹ từ thiện thông qua chuỗi các hoạt động vì cộng đồng.

Trong các hoạt động này, các em cùng các nghệ sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực sáng tạo sẽ thiết kế và tô vẽ những bức tượng Humpty Dumpty mang đậm văn hoá Việt Nam. Sản xuất hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, những thiết kế xuất sắc nhất của các em làm từ chất liệu nhựa composite chất lượng, đường nét tinh tế và được bày bán trong các trung tâm thương mại lớn tại TP.HCM trong 3-5 tuần tới đây, bao gồm: Saigon Centre từ 3/11 đến 12/11; SC ViVoCity từ 17/11 đến 24/11; Crescent Mall từ 1/12 đến 10/12.

Gay quy vi san choi sang tao cho thanh thieu nien hoan canh kho khan hinh anh 1
Humpty Dumpty - linh vật biểu tượng của Kingsmen đã được địa phương hoá, được các em thể hiện theo phong cách rất riêng.

Là biểu tượng quen thuộc trong những bài dân ca trẻ em quốc tế, khi gắn với những hoạt động như đá cầu, chăn trâu, gánh hàng rong, hay đạp xích lô và chạy xe ôm, hình ảnh Humpty Dumpty hiện ra rất Việt Nam và gần gũi. Những nét chấm, nét vạch được tô và sơn sắc nét đến từng chi tiết dưới sự chăm chút của những người thợ lành nghề.

Gay quy vi san choi sang tao cho thanh thieu nien hoan canh kho khan hinh anh 2
Hình ảnh cửa hàng tạm thời tại trung tâm thương mại Saigon Centre.

Không chỉ là những bức tượng rực rỡ đầy màu sắc, đằng sau đó là những câu chuyện đầy cảm động mà các em muốn gửi gắm: “Vừa lên cấp 3 tôi đã rời xa bố mẹ. Tôi dùng chiếc xe máy bố tặng để đi dạo phố. Trong một chiều thu, chạy được một hồi lâu tôi đã dừng lại. Trước mắt tôi là một công viên ở xinh đẹp, dưới bóng cây lớn, tôi nằm lên xe nhìn ngắm bầu trời mùa thu dịu mát, có mây và nắng nhẹ, gió ru tôi nhớ lại những ngày hạnh phúc bên gia đình”, Phạm Thành Luân, Trung tâm bảo trợ trẻ em Vũng Tàu chia sẻ.

Gay quy vi san choi sang tao cho thanh thieu nien hoan canh kho khan hinh anh 3
Khách tham quan ghé thăm cửa hàng tạm thời và nghe thuyết trình về tượng Humpty Dumpty.

Toàn bộ số tiền gây quỹ thu được từ chương trình sẽ dành cho việc tổ chức và duy trì các hoạt động giúp các em phát triển khả năng sáng tạo như lớp học vẽ, khoá học thiết kế hay các hoạt động thể dục thể thao.

Ông Kevin Cheon, Giám đốc Điều hành Kingsmen Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tin rằng, mỗi cá nhân đều có cơ hội như nhau để theo đuổi ước mơ dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Thông qua chương trình này, chúng tôi hy vọng tạo ra một nền tảng bền vững để trao quyền và truyền cảm hứng cho các em, đồng thời đem đến cơ hội đinh hướng nghề nghiệp cho những em quan tâm đến lĩnh vực sáng tạo.”

Các bạn ở xa có thể mua tượng bằng hình thức chuyển khoản tiền quyên góp, đồng thời thông báo cho ban tổ chức địa chỉ chi tiết để gửi tượng. Mỗi đóng góp của các bạn là một nỗ lực để hành trình sáng tạo của các em được trọn vẹn nhất. Theo dõi fanpage để cập nhật thông tin về chương trình.

“Hành trình sáng tạo Humpty Dumpty cùng Kingsmen” là chuỗi các hoạt động vì cộng đồng nhân dịp 25 năm thành lập Kingsmen Việt Nam với mục tiêu gây quỹ 500 triệu đồng từ tháng 9 đến tháng 12, hướng tới thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại các trung tâm bảo trợ xã hội và trại trẻ mồ côi tại TP.HCM và các khu vực lân cận. Chương trình khẳng định cam kết lâu dài của Kingsmen Việt Nam với sự phát triển bền vững của cộng đồng, cũng như đầu tư cho thế hệ kế cận hướng nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo.