Trang chủ Thời Sự

Jun 26, 2013

Dừng hoạt động tàu du lịch dưới 50 chỗ trên sông Hàn từ 1/9

    Jan 10 2018

Các tàu khách có sức chứa dưới 50 người chỉ được hoạt động kinh doanh vận tải trên tuyến sông Hàn - cầu Trần Thị Lý đến hết 31/8.

Ngày 9/1, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có công văn thống nhất đề xuất của Sở Giao thông Vận tải về việc đề nghị cho phép tàu khách có sức chở dưới 50 người được tiếp tục hoạt động kinh doanh trên tuyến sông Hàn - cầu Trần Thị Lý.

Dung hoat dong tau du lich duoi 50 cho tren song Han tu 1/9 hinh anh 1
Từ ngày 1/9, các tàu có sức chứa dưới 50 người phải chấm dứt hoạt động. Ảnh: Giáp Hồ.

Tuy nhiên, tàu dưới 50 người đảm bảo điều kiện kinh doanh vận tải hành khách đường thủy nội địa chỉ được hoạt động hết ngày 31/8.

Từ ngày 1/9, các tàu có sức chứa trên phải chấm dứt hoạt động kinh doanh vận tải trên sông Hàn - cầu Trần Thị Lý để sắp xếp, bố trí hoạt động trên các tuyến sông còn lại.

Người đứng đầu thành phố cũng yêu cầu lắp đặt thiết bị nhận dạng tự động (AIS) trên các tàu khách hoạt động trên các tuyến sông áp dụng từ ngày 1/9.

Trước đó cuối năm 2016, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản thống nhất theo đề xuất của Sở GTVT liên quan đến việc cấp phép hoạt động vận tải hành khách đường thủy nội địa trên tuyến sông Hàn - cầu Trần Thị Lý.

Trong đó, yêu cầu các tàu đã được cấp phép có sức chở dưới 50 khách phải chấm dứt hoạt động đến ngày 1/1/2018, cũng như không cho phép đóng mới tàu du lịch có sức chở dưới 50 khách (kể cả hoán cải, mua lại, tiếp nhận tàu đã qua sử dụng dưới mọi hình thức).

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp mong muốn được lùi thời hạn chấm dứt hoạt động của các tàu khách này do chưa thể đóng mới tàu khách có sức chứa lớn hơn. • Đà Nẵng

  Đà Nẵng

  Đà Nẵng là một thành phố thuộc trung ương từ năm 1997, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hoá, du lịch, xã hội, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Đà Nẵng" là biến dạng của tiếng Chăm cổ daknan, nghĩa là vùng nước rộng lớn hay "sông lớn", "cửa sông cái".

  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43