Trang chủ Thời Sự

Jun 26, 2013

Công ty bánh kẹo cháy lớn, 3 người mắc kẹt

    Dec 25 2017

Sau tiếng nổ lớn, ngọn lửa bùng phát và lan nhanh tại nhà máy bánh kẹo ở Thanh Hóa. Ba công nhân mắc kẹt trong vụ hỏa hoạn, một thi thể đã được tìm thấy.

Vụ cháy bùng lên vào sáng 24/12 tại nhà máy của Công ty cổ phần bánh kẹo Tràng An 3 - Việt Nam (khu A, Khu công nghiệp Bỉm Sơn, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa).

Sáng nay, hàng trăm công nhân vẫn đi làm việc bình thường. Đến gần 7h, khi các công nhân vừa vào nhận ca 1 thì bất ngờ có tiếng nổ lớn. Lửa bốc lên dữ dội và lan nhanh ra các nhà xưởng. Cột khói đen bốc cao hàng chục mét.

Cong ty banh keo chay lon, 3 nguoi mac ket hinh anh 1
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: CTV.

Các công nhân hoảng loạn, chạy tán loạn ra ngoài thoát thân.

Đến 9h30 cùng ngày, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thanh Hóa điều nhiều xe cứu hỏa cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Sau hơn một giờ, ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt.

Do cháy lớn, chính quyền địa phương đã huy động cả lực lượng quân đội trên địa bàn đến tiếp ứng. 12h trưa, lửa cơ bản được khống chế, tuy nhiên, 1.200 m2 nhà xưởng đã bị thiêu rụi.

Cong ty banh keo chay lon, 3 nguoi mac ket hinh anh 2
Khói nghi ngút tại nhà máy xảy ra vụ cháy. Ảnh: CTV.

Nhà chức trách cho hay vụ cháy khiến 3 người bị bỏng phải nhập viện, 3 người mắc kẹt bên trong. Đến hơn 16h cùng ngày, một thi thể công nhân đã được tìm thấy.

Các chiến sĩ đang tiếp tục mang theo bình ôxy vào hiện trường tìm kiếm hai công nhân còn lại.  • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36