Trang chủ Thế Giới

Jun 26, 2013

Trung Quốc bắt công dân Nhật Bản nghi gián điệp

    Sep 19 2017

Truyền thông Trung Quốc đưa tin các nhà chức trách nước này hôm nay 18/9 đã bắt giữ một công dân Nhật Bản bị tình nghi là gián điệp.

Theo Đại Liên Nhật Báo, các nhà chức trách Trung Quốc hôm nay 18/9 đã bắt giữ một công dân Nhật Bản có tên Ken Higuchi tại thành phố cảng Đại Liên, thuộc tỉnh Liêu Ninh.

Bài báo cho biết Ken Higuchi trước đó nằm trong diện điều tra của Ủy ban An ninh Quốc gia thành phố Đại Liên với cáo buộc làm gián điệp chống lại Trung Quốc. Các công tố viên đã chấp thuận việc bắt giữ công dân Nhật Bản này.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc hồi tháng 7 từng thông báo về trường hợp một công dân Nhật Bản bị điều tra với nghi vấn gây nguy hại cho lợi ích quốc gia của Trung Quốc.

Hồi tháng 3, Trung Quốc cũng đã bắt giữ 6 công dân Nhật Bản vì nghi ngờ có các hoạt động trái pháp luật. 4 trong số 6 người này sau đó đã được trả về Nhật Bản hồi tháng 7.

Năm 2010, 4 công dân Nhật Bản cũng bị bắt ở Trung Quốc với cáo buộc đi vào khu vực quân sự và chụp ảnh mà không xin phép. Năm 2015, Trung Quốc cũng đã bắt giữ ít nhất 2 công dân Nhật Bản vì nghi ngờ là gián điệp.

Thành Đạt

Tổng hợp