Trang chủ Thế Giới

Jun 26, 2013

Tổng thống Trump thừa nhận có mâu thuẫn với Ngoại trưởng Mỹ

    Dec 02 2017

Tổng thống Donald Trump cho biết ông và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson có mâu thuẫn trong một số vấn đề, nhưng điều đó không có nghĩa là vị trí lãnh đạo Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ phải thay thế.

Tổng thống Donald Trump (phải) và Ngoại trưởng Rex Tillerson (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Donald Trump (phải) và Ngoại trưởng Rex Tillerson (Ảnh: Reuters)

“Truyền thông đã đồn đoán rằng hoặc tôi sẽ sa thải ông Rex Tillerson hoặc ông ấy sẽ sớm từ chức - nhưng đó là tin tức giả mạo!”, Tổng thống Trump viết trên mạng xã hội Twitter ngày 1/12.

“Ông ấy (Rex Tillerson) sẽ không rời đi. Mặc dù chúng tôi có mâu thuẫn trong một số vấn đề nhất định, nhưng chúng tôi vẫn làm việc tốt với nhau và nước Mỹ sẽ được tôn kính trở lại”, Tổng thống Trump viết tiếp.

Bình luận của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi báo New York Times dẫn nguồn tin từ các quan chức chính phủ Mỹ cho biết Nhà Trắng đang lên kế hoạch bãi nhiệm Ngoại trưởng Tillerson và thay thế bằng Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) trước khi hết năm 2017 hoặc đầu năm sau. Tác giả của kế hoạch cải tổ nhân sự cấp cao này được đồn đoán là Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly.

Cả Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ đều đã lên tiếng bác bỏ những thông tin này. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ thừa nhận Ngoại trưởng Tillerson và Tổng thống Trump có nhiều quan điểm bất đồng liên quan tới chính sách, song nhà lãnh đạo Mỹ vẫn tôn trọng ông Tillerson và đánh giá cao những quan điểm của ông.

Về phần mình, khi nhận được câu hỏi từ các phóng viên về các tin tức được đăng tải trên truyền thông, Ngoại trưởng Tillerson nói rằng đây là những thông tin “nực cười”.

Đây không phải lần đầu tiên truyền thông đề cập tới tin đồn từ chức ngoại trưởng của ông Tillerson. Trước đó, CNN cũng từng đưa tin về việc ông Tillerson đang cân nhắc phương án rời khỏi Bộ Ngoại giao Mỹ trước khi hết năm 2017 do ngày càng thất vọng với chính quyền của Tổng thống Trump.

Thành Đạt

Theo Sputnik