Trang chủ Thế Giới

Jun 26, 2013

Tổng thống Trump chỉ trích Liên Hợp Quốc “quan liêu, quản lý kém”

    Sep 19 2017

Trong bài phát biểu đầu tiên tại Liên Hợp Quốc hôm qua 18/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích cơ quan này “quan liêu, quản lý kém” do đó cần được cải tổ.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Báo The Hill dẫn lời Tổng thống Trump phát biểu tại cuộc họp của Liên Hợp Quốc: “Những năm gần đây, Liên Hợp Quốc đã không tận dụng hết tiềm năng của mình bởi vì vấn đề quan liêu và quản lý kém hiệu quả”. "Hãy tập trung nhiều hơn vào con người, ít hơn vào bộ máy quan liêu”, ông Trump nhấn mạnh.

Người đứng đầu Nhà Trắng cho rằng, những năm gần đây ngân sách của Liên Hợp Quốc đã tăng gấp đôi nhưng “Mỹ không nhìn thấy kết quả tương xứng với sự đầu tư này” trong các nỗ lực như gìn giữ hòa bình và cứu trợ thiên tai, thảm họa.

“Tôi nghĩ thông điệp chính là phải làm cho Liên Hợp Quốc trở nên hùng mạnh. Với tiềm lực sẵn có (của Liên Hợp Quốc), tôi nghĩ chúng ta có thể làm được điều này”, ông Trump chia sẻ với báo giới sau khi kết thúc bài phát biểu và rời cuộc họp.

Hơn 120 nước được mời để tham dự cuộc họp cải cách của Liên Hợp Quốc vào ngày 18/9 sau khi ký vào một tuyên ngôn chính trị 10 điểm do Mỹ soạn thảo, ủng hộ những nỗ lực của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres “đưa ra sáng kiến về những cải cách hiệu quả và có ý nghĩa”.

Minh Phương

Theo The Hill