Trang chủ Thế Giới

Jun 26, 2013

Tổng thống Trump: Tôi sẽ giải quyết vấn đề Triều Tiên

    Oct 27 2017

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ giải quyết vấn đề Triều Tiên, đồng thời kêu gọi các nước đồng minh hợp tác với Washington trong việc kiềm chế Bình Nhưỡng.

Tổng thống Trump: Tôi sẽ giải quyết vấn đề Triều Tiên

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Trong cuộc phỏng vấn với kênh Fox Business Network phát sóng ngày 25/10, Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ về chuyến công du sắp tới của ông đến Trung Quốc. Nhà lãnh đạo Mỹ tin rằng đây sẽ là một chuyến đi “tích cực và mang tính lịch sử”.

“Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề Triều Tiên. Đây là một vấn đề rất lớn”, ông Trump nói.

“Vấn đề này (Triều Tiên) lẽ ra không phải dành cho tôi. Đáng lẽ nó phải được giải quyết từ lâu trước khi tôi nhận nhiệm sở vì khi đó mọi chuyện dễ xử lý hơn. Nhưng rốt cuộc nó lại được đưa đến tay tôi và tôi sẽ là người giải quyết. Tôi sẽ giải quyết vấn đề đó”, Tổng thống Trump cho biết thêm.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông chủ Nhà Trắng chia sẻ rằng nếu Mỹ duy trì quan hệ tốt hơn với Nga thì vấn đề hạt nhân Triều Tiên sẽ được giải quyết dễ dàng hơn. Theo Tổng thống Trump, Trung Quốc đang hỗ trợ Mỹ, nhưng Nga dường như đang đi theo một hướng khác, và chính điều đó đã ảnh hưởng đến nỗ lực chung trong việc giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Vấn đề Triều Tiên được cho là sẽ nằm trong chương trình nghị sự của Tổng thống Trump khi ông có chuyến công du tới một loạt quốc gia châu Á, trong đó có Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, vào đầu tháng 11 tới. Trước đó, trong bài phát biểu đầu tiên trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hồi tháng 9, Tổng thống Trump từng cảnh báo sẽ “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên nếu nước này có những động thái đe dọa Mỹ cũng như các đồng minh.

Thành Đạt

Theo Hill