Trang chủ Thế Giới

Jun 26, 2013

Tàu ngầm chở 44 người nghi bị nổ, Argentina quyết tìm ra sự thật

    Nov 25 2017

Tổng thống Argentina Mauricio Macri ngày 24/11 cam kết giới chức điều tra sẽ tìm ra sự thật về vụ mất tích của tàu ngầm hải quân ARA San Juan cùng với 44 thủy thủ.Tàu ngầm hải quân ARA San Juan (Ảnh:EPA)

Tàu ngầm hải quân ARA San Juan (Ảnh:EPA)

Theo BBC, phát biểu tại một cuộc họp báo hôm qua, ông Marci hối thúc dư luận không nên đổ lỗi cho ai cho tới khi tìm ra sự thật về vụ tàu San Juan mất tích. Mặc dù hy vọng tìm thấy và cứu sống các thủy thủ trên tàu rất mong manh, song người đứng đầu chính phủ Argentina cho biết chiến dịch tìm kiếm sẽ vẫn tiếp tục.

"Chúng ta không nên suy đoán ai là người có lỗi. Điều này đòi hỏi phải có một cuộc điều tra sâu để tìm ra sự thật rằng tại sao nó lại xảy ra. Tôi cam kết sẽ tìm ra sự thật", ông Marci nói.

Ông cũng cho biết thêm, trước khi xảy ra sự cố, con tàu mới đây đã được trùng tu và điều kiện hoạt động rất "hoàn hảo".

Những bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh hy vọng tìm thấy và cứu sống các thủy thủ tàu San Juan phai nhạt dần. Hải quân Argentina dẫn thông tin từ một cơ quan giám sát quốc tế cho biết họ đã ghi nhận âm thanh giống âm thanh một vụ nổ lớn gần nơi tàu San Juan liên lạc lần cuối cùng cũng vào sáng 15/11.

Tàu ngầm ARA San Juan mất tích tại khu vực cách bờ biển Argentina khoảng 430km cùng với 44 thủy thủ khi đang làm nhiệm vụ tuần tra. Thông tin mới nhất làm dấy lên lo ngại và cả sự phẫn nộ của gia đình các thủy thủ trên tàu. Nhiều người chỉ trích cách thức ứng phó khủng hoảng của giới chức Argentina.

Minh Phương

Theo BBC