Trang chủ Thế Giới

Jun 26, 2013

Sự cố ngoài ý muốn trong cuộc gặp giữa ông Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

    Nov 24 2017

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã vô tình làm đổ chiếc ghế của người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trong một cuộc họp báo chung ở Sochi hôm 23/11, hãng thông tấn RT của Nga cho biết.Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (Ảnh: RT)

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (Ảnh: RT)

Theo RT, sự việc xảy ra tại cuộc họp báo chung tổng kết 3 bên ở Sochi với sự tham gia của Tổng thống Putin và Tổng thống Iran Hassan Rouhani, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Kết thúc bài phát biểu, ông Putin đứng dậy bắt tay ông Erdogan. Có lẽ để giúp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ tiện đứng lên, Tổng thống Putin đã kéo nhẹ chiếc ghế của ông Erdogan về phía sau.

Tuy nhiên, không may chiếc ghế bị đổ và nhanh chóng được các trợ lý dựng lại. Mặc dù vậy, Tổng thống Erdogan dường như không bận tâm đến sự cố này.

Ba nhà lãnh đạo Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đã có cuộc hội đàm 3 bên để thảo luận về tiến trình hòa bình ở Syria.

Nội chiến Syria đã kéo dài trong 7 năm qua. Hàng trăm nghìn người Syria đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh, 11 triệu người đã buộc rời bỏ nhà cửa đi di tản, gây nên cuộc khủng hoảng tị nạn tồi tệ nhất thế giới.

Nga bắt đầu chiến dịch quân sự nhằm ngăn chặn khủng bố ở Syria từ cuối năm 2015 theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Với sự hỗ trợ của Không quân Nga, quân đội chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát gần như toàn bộ lãnh thổ sau khi bị các nhóm khủng bố chiếm giữ. Quân đội Nga dự kiến sẽ giảm dần hiện diện tại Syria vào cuối năm nay sau khi hoàn tất các mục tiêu đề ra.

Minh Phương

Theo RT