Trang chủ Thế Giới

Jun 26, 2013

Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản mời bà chủ Nhà Trắng đi ngắm ngọc trai

    Nov 06 2017

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump ngày 5/11 đã cùng bà Akie Abe, phu nhân Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, tham quan cửa hàng bán ngọc trai nổi tiếng Nhật Bản Mikimoto nằm ở khu mua sắm Ginza, thủ đô Tokyo.


Đệ nhất phu nhân Nhật Bản Akie Abe và Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump (Ảnh: AFP)
Đệ nhất phu nhân Nhật Bản Akie Abe và Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump (Ảnh: AFP)

Theo AFP, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe “ngoại giao” trên sân golf vào ngày 5/11, phu nhân của họ đã cùng thăm quan một trong những cửa hàng bán ngọc trai nuôi cấy nổi tiếng tại Nhật Bản mang tên Mikimoto.

Bà Akie Abe và bà Melania Trump đã tươi cười chào đón và hôn nhẹ lên má nhau thay vì bắt tay hay cúi chào. Xung quanh họ là dàn vệ sĩ đông đảo. Hai vị phu nhân đã vào khu vực dành cho khách VIP tại trung tâm thương mại ở Ginza và lắng nghe bài giới thiệu về ngọc trai. Thông tin về cuộc trò chuyện của 2 bà không được tiết lộ.

“Một chuyến thăm quan tuyệt vời với bà Akie Abe. Tôi rất thích cuộc nói chuyện cùng với trà và phần giới thiệu về lịch sử ngọc trai Nhật Bản”, bà Melania Trump chia sẻ trên trang cá nhân Twitter sau buổi gặp gỡ.

Nhật Bản nổi tiếng với nền công nghiệp sản xuất ngọc trai chất lượng. Đây có thể được coi là một trong những nét “quốc hồn, quốc túy” của đất nước Đông Á. Hãng ngọc trai Mikimoto đã điều tới 2 thợ lặn chuyên thu hoạch ngọc trai với trang phục trắng và dụng cụ hành nghề như kính, xô nhằm giới thiệu về nghề nuôi trai lấy ngọc cho 2 phu nhân lãnh đạo Mỹ - Nhật.

Một trong 2 người thợ lặn, bà Miaki Okumura, 57 tuổi, kể rằng bà đã được hỏi liệu bà có thể lặn sâu bao nhiêu và nín thở trong bao lâu. “Tôi trả lời rằng tôi có thể lặn xuống 5-6m và nhịn thở trong vòng 40-50 giây”, bà Okumura chia sẻ.

“Bà ấy là một người phụ nữ tử tế và rất xinh đẹp. Bà có đôi bàn tay rất đẹp và ấm áp khi chúng tôi bắt tay nhau”, bà Okumura kể về bà Melania Trump.

Người thợ lặn còn lại, cô Saki Satonaka, 22 tuổi, kể rằng bà Trump đã chúc mừng cô trở thành thợ lặn chuyên nghiệp vài tháng trước. “Tôi sẽ lưu giữ kỉ niệm tuyệt vời này trong suốt phần đời còn lại”, cô Satonaka cho biết.

Bà Melania và bà Akie đã chụp hình cùng 2 thợ lặn. Hai bà cũng xem một đoạn video về ngành nuôi và khai thác ngọc trai ở Nhật Bản.

Đức Hoàng

Theo Dailymail