Trang chủ Thế Giới

Jun 26, 2013

Phát hiện tín hiệu mới nghi của tàu ngầm Argentina mất tích

    Dec 24 2017

Một cuộc tìm kiếm bằng sóng âm ở Nam Đại Tây Dương vừa phát hiện một tín hiệu mới nghi của tàu ngầm hải quân Argentina ARA San Juan mất tích cùng với 44 thủy thủ hồi tháng trước.Tàu ngầm hải quân Argentina ARA San Juan (Ảnh: Getty)

Tàu ngầm hải quân Argentina ARA San Juan (Ảnh: Getty)

Sky News dẫn thông tin từ Hải quân Argentina ngày 23/12 cho biết, tín hiệu này được phát hiện ở khu vực Nam Đại Tây Dương. Dự kiến, tàu ngầm điều khiển từ xa Panther Plus của Nga sẽ được triển khai để xác định tín hiệu mới này là gì, trong khi tàu khảo sát đại dương Atlantis của Mỹ tiếp tục tìm kiếm trong khu vực.

Ngoài ra, hiện chưa có thông tin thêm về tín hiệu mới nhận nghi là của tàu ngầm hải quân Argentina ARA San Juan.

Tàu ngầm ARA San Juan mất tích hôm 15/11 cùng với 44 thủy thủ ở phía Nam Đại Tây Dương sau khi thông báo cho trung tâm chỉ huy ở bờ về sự cố nước tràn qua ống thông gió gây sự cố đoản mạch.

Hiện 13 nước tham gia tìm kiếm con tàu. Tuy nhiên, giới chức Argentina cho rằng hy vọng tìm thấy con tàu khá mong manh khi đã hơn 1 tháng trôi qua.

Hải quân Argentina dẫn các nguồn tin điều tra cho biết, khoảng 3 giờ sau khi con tàu liên lạc lần cuối, một tổ chức giám sát quốc tế đã ghi nhận âm thanh bất thường giống như một vụ nổ lớn gần nơi con tàu mất tích.

Một số chuyên gia cho rằng, con tàu có thể đã trải qua một vụ nổ cực mạnh và do đó hy vọng sống sót của 44 thủy thủ trên tàu gần như không còn.

Minh Phương

Theo Sky News