Trang chủ Thế Giới

Jun 26, 2013

Nhà Trắng có tân giám đốc truyền thông 28 tuổi

    Sep 13 2017

Được Tổng thống Mỹ Donald Trump bổ nhiệm vào vị trí giám đốc truyền thông Nhà Trắng khi mới 28 tuổi, cựu người mẫu Hope Hicks, một phụ tá thân cận của ông Trump, sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức khi đại diện cho “người đàn ông quyền lực nhất thế giới”.

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Hope Hicks (Ảnh: Getty)
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Hope Hicks (Ảnh: Getty)

BBC ngày 13/9 đưa tin, phụ tá lâu năm của ông Trump, Hope Hicks, đã chính thức được Tổng thống bổ nhiệm vị trí giám đốc truyền thông Nhà Trắng sau một thời gian tạm nắm giữ vị trí này. Người tiền nhiệm của Hicks, ông Anthony Scaramucci, đã bị sa thải hồi cuối tháng 7 sau 10 ngày tại vị.

Như vậy, Hicks đã trở thành người trẻ nhất trong lịch sử Mỹ nắm giữ vị trí giám đốc truyền thông Nhà Trắng và là người thứ 3 ngồi vào vị trí “ghế nóng” này trong vòng 8 tháng kể từ ngày ông Trump nhậm chức.

Hope Hicks không có nền tảng về chính trị nhưng đã có mối liên hệ mật thiết với gia đình Tổng thống Trump trong suốt 5 năm qua. Cô từng làm việc cùng ông Trump từ những ngày đầu của chiến dịch tranh cử trong vai trò thư ký báo chí và là một trong những nhân viên thân tín nhất của ông chủ Nhà Trắng.

Trở thành giám đốc truyền thông, Hicks sẽ có nhiệm vụ định hình thông điệp chính quyền ông Trump tới giới truyền thông, công việc nghe có vẻ trừu tượng hơn nhiều so với vị trí của Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders. Ngoài ra, Hicks còn có nhiệm vụ tư vấn cho Tổng thống Trump về những người mà ông nên gặp.

Giới truyền thông không đánh giá cao năng lực của Hicks vì cho rằng cô không có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực chính trị. Tuy nhiên, Hicks sở hữu một “vũ khí bí mật” khác, đó chính là lòng tin của ông Trump. Là một trong những trợ tá gắn bó lâu năm, lời nói của Hicks phần nào có “sức nặng” với người đàn ông quyền lực nhất thế giới.

Vì vậy, Hicks được kỳ vọng sẽ “kìm chế” bớt hoặc trau chuốt lại những phát ngôn “gây sốc” của ông Trump, điều mà 2 người tiền nhiệm cô đã thất bại và phải rời khỏi Nhà Trắng. Hoặc với phong cách điềm đạm, nhẹ nhàng, quyết liệt cùng với mối quan hệ khá tốt với các phóng viên từ khi còn là trợ tá tranh cử, Hicks có thể làm cầu nối giải quyết căng thẳng giữa ông Trump và giới truyền thông.

Hope Hicks, 28 tuổi, từng là trợ tá cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử của ông từ năm 2015. Cô từng là người mẫu và đã bén duyên với chính trị 1 cách rất tình cờ thông qua con gái ông Trump, Ivanka Trump. Trong suốt 5 năm cống hiến âm thầm cho gia đình Trump, Hicks đã thể hiện được năng lực và hiện tại cô là một trong những trợ tá được Nhà trắng trả lương cao nhất, xấp xỉ 180.000 USD/năm.

Đức Hoàng

Theo BBC