Trang chủ Thế Giới

Jun 26, 2013

Nga tập trận nhảy dù quy mô lớn nhất trong lịch sử

    Oct 26 2017

Để thực hiện màn diễn tập quy mô lớn nhất trong lịch sử lực lượng này tại khu vực miền Trung,quân đội Nga đã huy động lực lượng đặc nhiệm không quân hùng hậu cùng dàn máy bay và khí tài chiến đấu tối tân tác chiến giả lập trong điều kiện khắc nghiệt.

Nga tập trận nhảy dù quy mô lớn nhất trong lịch sử

Lực lượng nhảy dù Nga (Ảnh: TASS)
Lực lượng nhảy dù Nga (Ảnh: TASS)

Theo TASS, khoảng 2.500 quân nhân thuộc Lực lượng nhảy dù của quân đội Nga đã đáp xuống tỉnh Ulyanovsk ngày 25/10 trong khuôn khổ cuộc tập trận quy mô lớn do Lực lượng không quân vận tải quân sự, thuộc Lực lượng hàng không vũ trụ Nga tổ chức.

Đại tá Mikhail Osipenko, phó chỉ huy bộ phận huấn luyện và đào tạo thuộc Lực lượng không quân vận tải quân sự chia sẻ với TASS rằng: “Cuộc tập trận được tiến hành theo 3 giai đoạn. Kịch bản diễn tập lần này là chiếm lại sân bay Ulyanovsk đang bị lực lượng khủng bố giả định chiếm giữ”. Ông cũng nhấn mạnh 2.500 binh sĩ đã thực hiện nhiệm vụ nhảy dù trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể.

“Lần đầu tiên cuộc tập trận quy mô lớn, diễn ra trên khu vực trải dài và địa hình khác lạ như vậy được tổ chức. Đây là lần đầu tiên đơn vị không quân 7 từ Novorossiysk tham gia cuộc tập trận có quy mô cỡ này”, ông Osipenko chia sẻ với Sputnik.

Nga đã điều động dàn khí tài hùng hậu tham gia diễn tập bao gồm các máy bay chiến đấu đa năng Su-34 tới phát hiện và “dọn dẹp” đối thủ tại nơi lực lượng nhảy dù đáp xuống trong khi các máy bay đánh chặn MiG-31 tuần tra trên không. Sau đó, các máy bay chiến đấu tối tân Su-35 có nhiệm vụ bảo vệ máy bay Il-76 trong suốt quá trình thả lính dù xuống thực địa.

Khoảng 58 máy bay đã được triển khai cho nhiệm vụ tập trận lần này. Trên toàn khu vực diễn tập, đã có 5.500 quân nhân thuộc lực lượng nhảy dù đáp xuống.

“Cuộc tập trận không quân vận tải quân sự quy mô lớn với sự tham gia của số lượng binh lính của Lực lượng nhảy dù lớn như vậy là chưa từng có trong lịch sử”, nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga chia sẻ.

Đức Hoàng

Tổng hợp