Trang chủ Thế Giới

Jun 26, 2013

Mỹ, Israel chuẩn bị không kích, Syria đứng trước biến cố mới

    Dec 20 2017

Nga sẽ hỗ trợ Tổng thống Syria Basharm al - Assad giữ ổn định tình hình đất nước và chống lại các nỗ lực của Mỹ nhằm phát triển tình hình.Ảnh minh họa: Lực lượng phòng vệ Israel

Ảnh minh họa: Lực lượng phòng vệ Israel

Nguồn tin từ Kuwait thông báo, Iran đang có các cơ sở được cho là dân sự trên lãnh thổ của Syria, nhưng chúng có tiềm năng quân sự rất lớn. Trong đó, tại một số tòa nhà đã diễn ra hoạt động chế tạo các bộ phận tên lửa có độ chính xác cao.

Israel không chấp nhận vấn đề này nên đang chuẩn bị một cuộc không kích vào các cơ sở của Iran tại Syria với sự giúp đỡ của Mỹ, hãng tin này cho biết.

Tuy nhiên, Iran thực tế không dựa vào các hệ thống phòng không mà dựa vào các hệ thống tác chiến điện tử. Công nghệ của Iran trong lĩnh vực vũ khí này đang được nâng cao đáng kể trong những thập kỷ gần đây.

Minh chứng cho điều này là sự kiện khi mà Iran có thể “đột nhập” và máy bay trinh sát không người lái của Mỹ trên bầu trời và cho nó hạ cánh thành công. Trong những năm gần đây, các tổ hợp tác chiến điện tử tiếp tục được phát triển.

Nói cách khác, các hệ thống này của Iran rất nguy hiểm không chỉ cho các máy bay không người lái, mà cho cả hàng không và tên lửa của đối phương. Israel hiểu điều này nên đang hoạch định các biện pháp tổng thể nhằm khắc phục được các “rào chắn radar”.

Rõ ràng các thông tin của hãng tin Kuwait này là có cơ sở. Bởi Mỹ hiện coi việc duy trì hiện trạng chiến tranh tại Syria là cực kỳ quan trọng, còn Israel trong trường hợp này sẽ là một “đồng minh hưởng lợi”.

Tuy nhiên, nếu các lực lượng quân đội Israel chạm chán với phía lực lượng của Nga hoặc Iran trên lãnh thổ Syria, thì người Mỹ sẽ nhanh chóng tham gia chiến đấu bởi lo ngại phản ứng từ các đồng minh của Iran, mà trước hết đó là Nga, tờ báo này kết luận.

Theo Sơn Nguyễn

Tiền phong