Trang chủ Thế Giới

Jun 26, 2013

Hỏng thang máy mạ vàng, Vua Ả-rập Xê-út đi bộ xuống máy bay

    Oct 06 2017

Trong chuyến công du lần đầu tiên tới Nga, thang máy mạ vàng nổi tiếng của Vua Ả-rập Xê-út Salman bin Abdul-aziz al Saud đã bị hỏng, buộc ông phải đi bộ xuống dưới.

Chuyến thăm chính thức Nga ngày 5/10 của Vua Salman là lần đầu tiên trong lịch sử một quốc vương Ả-rập Xê-út công du tới Moscow. Nga đã chuẩn bị tiếp đón ông với nghi lễ long trọng, treo hình ảnh của ông khắp dọc các tuyến phố.

Chuyến thăm được coi là nỗ lực của cả 2 quốc gia trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và củng cố mối quan hệ song phương.

Chuyến công du bắt đầu với đôi chút trục trặc, khi thang máy mạ vàng nổi tiếng mà Vua Salman mang theo đột ngột gặp trục trặc giữa chừng khiến ông buộc phải đi bộ từ máy bay xuống mặt đất.

Vua Salman vốn nổi tiếng với khối tài sản lớn và phong cách tiêu dùng đẳng cấp. Theo Independent, trong chuyến công du Nhật Bản hồi tháng 3, ông không những mang theo 2 thang máy dát vàng để lên xuống máy bay mà còn có đội tùy tùng đông đảo đi theo phục vụ.

Ả-rập Xê-út khi đó đã thuê tới 1.200 phòng khách sạn cao cấp ở Nhật Bản phục vụ cho phái đoàn của Vua Salman. Thêm vào đó, đội siêu xe 100 chiếc limousine cũng được điều động đưa Vua đi tham quan trong 3 ngày công du chính thức Tokyo.

Đức Hoàng

Theo BBC