Trang chủ Thế Giới

Jun 26, 2013

Hành động đáng ngờ của kẻ xả súng Las Vegas trước vụ thảm sát

    Oct 04 2017

Nghi phạm xả súng ở Las Vegas Stephen Paddock đã chuyển một khoản tiền lớn sang Philippines ngay trước khi tiến hành vụ thảm sát khiến 59 người thiệt mạng, hơn 500 người bị thương.Stephen Paddock (trái) và Marilou Danley (Ảnh: Reuters)

Stephen Paddock (trái) và Marilou Danley (Ảnh: Reuters)

Hãng tin ABC News dẫn nguồn thuộc thi pháp luật cho biết, các nhà điều tra đang đặc biệt quan tâm đến chi tiết nghi phạm Stephen Paddock chuyển một khoản tiền lớn ra nước ngoài chỉ vài ngày trước vụ xả súng ở Las Vegas.

Cụ thể, hắn đã chuyển 100.000 USD sang Philippines, nơi gia đình bạn gái Marilou Danley của hắn đang sinh sống. Tuy nhiên, hiện chưa rõ hắn gửi số tiền lớn này với mục đích tặng cho bạn gái hay chuẩn bị trước cho kế hoạch đào tẩu sang đây sau vụ xả súng.

Marilou Danley chính là người đã đi cùng Stephen trước khi hắn tiến hành vụ xả súng.

Bà Danley từng là một nhân viên sòng bạc ở Philippines. Người phụ nữ này đã từ Mỹ trở về Philippines hôm 25/9. Bà dự định quay lại Mỹ vào hôm nay 4/10 để phối hợp điều tra với cảnh sát Las Vegas. Cảnh sát Las Vegas hy vọng người phụ nữ này có thể đưa ra những thông tin quan trọng về Paddock, giúp xác định động cơ của hắn trong vụ xả súng.

ABC News cũng cho biết, cảnh sát đang tìm hiểu thông tin về các giao dịch tài chính của Paddock, trong đó có các khoản giao dịch lớn tại các sòng bạc. Con số này cho thấy hắn lui tới các sòng bạc khá thường xuyên và cược số tiền lớn.

Trước đó, anh trai của hắn, Eric Paddock, cho biết Stephen từng là một triệu phú nhờ đầu tư bất động sản, nhưng rất mê cờ bạc.

“Nó là tay chơi bạc rất thường xuyên. Chuyện được, mất 40.000 USD mỗi lần với nó là chuyện rất bình thương”, ông Eric nói. Tuy nhiên, Ông Eric nói rằng, không hề nghe nói đến việc người em trai của mình vướng vào nợ nần cờ bạc.

Minh Phương

Theo ABC News