Trang chủ Thế Giới

Jun 26, 2013

Cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Trump nhận tội khai man với FBI

    Dec 02 2017

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn, người từng được coi là "cánh tay phải" của Tổng thống Donald Trump, hôm qua 1/12 thừa nhận đã khai man với FBI về những liên lạc với đại sứ Nga.


Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn (Ảnh: Reuters)

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, ông Flynn đã thú nhận khai man tại một tòa án trung tâm ở Washington. Như vậy, ông là cựu quan chức đầu tiên trong chính quyền của Tổng thống Trump nhận tội trong một cuộc điều tra liên quan đến nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Ông Flynn thừa nhận, ông đã khai man với FBI về các liên lạc giữa ông với Đại sứ Nga Sergei Kislyak trước khi ông Trump nhậm chức.

Trước đó, ông Flynn bị cáo buộc có “qua lại” với quan chức Nga thậm chí đưa ra những thỏa thuận khi ông Trump chưa nhậm chức. Ông một mực phủ nhận cáo buộc này cho tới tận hôm qua.

Ông bị sa thải khỏi chính quyền của Tổng thống Trump vào tháng 2 sau khi nhậm chức chưa đầy 1 tháng vì đã nói dối Phó Tổng thống Mike Pence về các cuộc trò chuyện với Đại sứ Nga. Theo các công tố viên, ông Lynn và Đại sứ Kislyak đã thảo luận với nhau hồi tháng 12/2016 về một tranh cãi ngoại giao liên quan đến các lệnh trừng phạt mà Washington áp đặt lên Moscow.

Ông Flynn cũng nói dối về việc yêu cầu đại sứ giúp trì hoãn một cuộc biểu quyết tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc được xem là gây tổn hại tới Israel.

Nếu bị kết tội, ông Flynn có thể đối mặt với 5 năm tù.

Về phía Nhà Trắng, sau những lời thú nhận của ông Flynn, Ty Cobb, một luận sư Nhà Trắng, nói rằng: "Không có gì trong lời nhận tội hay cáo buộc liên quan đến ai khác ngoài ông Flynn".

Minh Phương

Theo BBC