Trang chủ Thế Giới

Jun 26, 2013

Báo Mỹ: Con rể ông Trump dùng email cá nhân trao đổi công việc Nhà Trắng

    Sep 25 2017

Luật sư của ông Jared Kushner, con rể kiêm cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump, thừa nhận rằng đôi khi thân chủ của ông có sử dụng thư điện tử cá nhân để trao đổi công việc trong nội bộ chính quyền, báo Politico đưa tin.


Ông Jared Kushner và Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty)
Ông Jared Kushner và Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty)

Politico ngày 24/9 trích lời ông Abbe Lowell, luật sư của ông Jared Kushner, về việc con rể của Tổng thống Trump có sử dụng địa chỉ thư điện tử cá nhân ngoài thư địa tử chính thức do Nhà Trắng cung cấp để trao đổi thông tin và công việc với các bộ phận khác.

“Khoảng gần 100 thư điện tử đã được gửi qua lại giữa tài khoản cá nhân của ông Kushner và các đồng nghiệp khác trong Nhà Trắng từ tháng 1 tới tháng 8 năm nay. Họ thường dùng để chuyển tiếp các bài báo hoặc bình luận chính trị. Việc này thường xảy ra khi ai đó bắt đầu luồng thư từ trao đổi bằng việc gửi 1 thư điện tử đến tài khoản cá nhân của ông ấy, thay vì gửi đến tài khoản chính thức do Nhà Trắng cấp”. Ông Lowell chia sẻ với Politico.

Ông Lowell cho biết ông Kusher đã tuân thủ đầy đủ theo các quy tắc lưu trữ thông tin do chính phủ Mỹ quy định bằng việc chuyển tiếp toàn bộ thư điện tử cá nhân tới thư điện tử chính thức của Nhà Trắng.

Ngoài ra, Politico cho biết thêm rằng các trợ lý khác của ông Trump cũng sử dụng thư điện tử cá nhân vào mục đích công việc như cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus, cựu chiến lược gia Steve Bannon hay cố vấn kinh tế Gary Cohn.

Điều đáng nói là, trong cuộc bầu cử năm 2006, ông Trump đã nhiều lần lên tiếng công kích đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton về việc sử dụng thư điện tử cá nhân để trao đổi việc công trong khi giữ chức Ngoại trưởng Mỹ dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama. Ông Trump đã từng cảnh báo sẽ bỏ tù là Clinton vì việc này nếu đắc cử tổng thống.

Đức Hoàng

Theo Reuters