Trang chủ Thế Giới

Jun 26, 2013

Bạn gái kẻ thảm sát Las Vegas ngồi xe lăn khi tới Mỹ

    Oct 05 2017

Bà Marilou Danley, bạn gái nghi phạm xả súng ở Las Vegas, được nhìn thấy ngồi trên xe lăn khi đáp xuống sân bay Los Angeles hôm nay 4/10 để chuẩn bị trả lời thẩm vấn FBI.


Bà Marilou Danley ngồi xe lăn khi về Mỹ. (Ảnh: Supplied)

Bà Marilou Danley ngồi xe lăn khi về Mỹ. (Ảnh: Supplied)

Reuters cho biết, khoảng 7h30 tối 3/10 giờ địa phương, bà Marilou Danley đã đáp chuyến bay thẳng từ thủ đô Manila (Philippines) đến sân bay Los Angeles.

Bà Danley được nhìn thấy ngồi xe lăn khi xuống máy bay với sự hỗ trợ của một nhân viên an ninh Mỹ.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ tại sao bà Danley phải ngồi xe lăn khi khẩn cấp quay lại Mỹ theo lệnh triệu tập của FBI. Bà Danley sẽ không bị tạm giữ.

Bà Danley được cho là tình nguyện phối hợp với FBI để chứng minh không liên quan đến vụ xả súng mà bạn trai Stephen Paddock tiến hành hôm 1/10 ở Las Vegas.

Bà Danley, 62 tuổi, sống cùng với bạn trai Paddock thời gian gần đây tại căn hộ ở Nevada, cách Las Vegas khoảng 130km. Bà sinh ra ở Philippines nhưng có quốc tịch Australia trước khi chuyển đến Mỹ vào khoảng cuối những năm 1990.

Nguồn tin cảnh sát cho biết, hôm 25/9, bà Danley đã bắt chuyến bay về Philippines, nơi gia đình bà sinh sống. Trong thời gian này, Paddock được ghi nhận đã chuyển khoản 100.000 USD. Điều này làm dấy lên đồn đoán rằng, nghi phạm Paddock đã khuyên bạn gái rời Mỹ trước khi thực hiện vụ thảm sát.

Em gái của bà Danley cho biết với Channel 7 rằng, bà Danley được đưa cho một vé máy bay giá rẻ trở về Philippines mà không hề được báo trước. “Tôi chắc chắn chị ấy cũng không biết gì giống như chúng tôi. Chị ấy bị buộc phải lánh đi. Lánh đi để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch của hắn”, người em gái nói.

Giới chức an ninh Mỹ hy vong, việc triệu tập bà Danley có thể giúp họ trả lời một số câu hỏi nhằm xác định động cơ gây án của Paddock.

Minh Phương

Theo Australia News