Trang chủ Sức Khỏe

Jun 26, 2013

Từ cô gái 37 kg đến vận động viên thể hình chuyên nghiệp

    Dec 16 2017

Sau 3 năm khổ luyện, thể hình của Kiều Nhi hoàn toàn thay đổi. Cô đã tăng 13 kg, sở hữu cơ thể săn chắc, quyến rũ, số đo 3 vòng 80-62-93 cm.

Tu co gai 37 kg den van dong vien the hinh chuyen nghiep hinh anh 1

Chỉ nặng 37 kg, sức khỏe yếu nhưng Nguyễn Lê Kiều Nhi (sinh năm 1994, TP.HCM) lại có khá nhiều mỡ thừa vùng bụng. Mọi người xung quanh chê bai gầy yếu khiến cô luôn cảm tấy tự ti, ngại giao tiếp. Đi học ở trường, Nhi cũng luôn là người xếp thành tích cuối cùng trong môn thể dục. Quyết tâm cải thiện vóc dáng và sức khỏe, cô đã tìm đến thể hình.

Tu co gai 37 kg den van dong vien the hinh chuyen nghiep hinh anh 2

Sau 3 năm gắn bó với bộ môn này, vóc dáng của Nhi đã thay đổi hoàn toàn, tăng 13 kg (từ 37 kg lên 50 kg), số đo 3 vòng từ 80-71-83 (cm) thành 80- 62-93 (cm). "Ban đầu, mục đích tập luyện của tôi chỉ là cải thiện sức khỏe. Tập luyện thường xuyên tôi cảm thấy có niềm yêu thích thực sự và đam mê chúng. Vì vậy, một năm gần đây, tôi quyết định theo đuổi thể hình chuyên nghiệp hơn", Kiều Nhi cho hay.

Tu co gai 37 kg den van dong vien the hinh chuyen nghiep hinh anh 3

Thời gian đầu tập luyện, cô gặp khá nhiều khó khăn. Sức khỏe yếu, Kiều Nhi chỉ cầm tạ 1-2 kg cũng cảm thấy quá sức, không biết hít đất. Cô được huấn luyện viên hướng dẫn các bài tập cơ bản, sau đó tự tìm hiểu thêm trên Internet. Dần dần, thể lực của Nhi được cải thiện, bắt đầu tăng cân.

Tu co gai 37 kg den van dong vien the hinh chuyen nghiep hinh anh 4

Mỗi ngày, 9X sẽ tập một nhóm cơ khác nhau. Thứ 2 là các bài tập cho vai, tay sau: đẩy vai, bay vai ngang, bay vai trước và kéo vai sau. Các bài cho phần cơ mông, đùi như squat, deadlift đùi sau, legs press, lunge, hipthrust, kickback cô thường tập vào thứ 3.

Tu co gai 37 kg den van dong vien the hinh chuyen nghiep hinh anh 5

Lat pull down, row là những bài tập vào thứ 4, tập trung vào phần cơ lưng, tập tạ nhẹ để kiểm soát và siết chặt vùng cơ này. Thứ 5, cô tập phần cơ ngực với các bài đẩy ngực trên, ép ngực. Thứ 6 và thứ 7, Kiều Nhi quay trở lại luyện tập cho phần mông, đùi và lưng.

Tu co gai 37 kg den van dong vien the hinh chuyen nghiep hinh anh 6

Riêng với phần cơ bụng, 9X Sài thành chỉ tập xen kẽ vào cuối các buổi tập. "Trong quá trình tập, tôi luôn chú ý gồng cơ bụng, đặc biệt khi thực hiện các bài squat, deadlift. Cách làm này giúp cơ bụng khỏe hơn mà không cần dành hẳn một buổi tập cho chúng", Kiều Nhi chia sẻ.

Tu co gai 37 kg den van dong vien the hinh chuyen nghiep hinh anh 7

Về chế độ dinh dưỡng, cô thay đổi theo từng giai đoạn để phù hợp với mục đích luyện tập. Khi cần tăng cân, Kiều Nhi ăn uống khá thoải mái nhưng hạn chế dầu mỡ, chia thành nhiều bữa nhỏ và không ăn dồn trong 3 bữa chính. Các bữa chính đều có đủ đạm, tinh bột và rau xanh. Bữa phụ ăn nhẹ, tránh ăn quá no.


Tu co gai 37 kg den van dong vien the hinh chuyen nghiep hinh anh 8

"Để không nhàn chán trong ăn uống, tôi thường xuyên thay đổi cách chế biến, trang trí. Món ăn đẹp mắt cũng kích thích vị giác hơn rất nhiều", cô gái sinh năm 1994 bật mí.

Từ cô gái 37 kg đến vận động viên thể hình chuyên nghiệp Từng chỉ nặng 37 kg, sức khỏe yếu ớt, Kiều Nhi đã hoàn toàn "lột xác" sau 3 năm tập luyện. Mới đây, cô cũng giành giải nhất trong một cuộc thi thể hình NABBA/WFF Vietnam.

Bí quyết tăng vòng ba nhanh chóng của HLV Hana Giang Anh

Phái đẹp luôn mơ ước có thể sở hữu vòng ba nảy nở và săn chắc. Huấn luyện viên Hana Giang Anh chia sẻ những bí quyết và bài tập tăng vòng ba hiệu quả.