Trang chủ Sức Khỏe

Jun 26, 2013

Trung bình trẻ mắc sùi mào gà ở Hưng Yên phải điều trị 7 lần

    Dec 23 2017

Số lượng các bé trai ở Khoái Châu, Hưng Yên mắc sùi mào gà vẫn tiếp tục gia tăng và đang được điều trị miễn phí ở Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Liên quan tới sự việc hàng chục bé trai ở Khoái Châu, Hưng Yên mắc sùi mào gà, PGS.TS Lê Hữu Doanh - Phó giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương - cho biết tính tới hiện tại, bệnh viện đã tiếp nhận 109 trẻ đến điều trị sùi mào gà.

Trong số đó, 82 trẻ phải nhập viện, số còn lại điều trị ngoại trú. 6 tháng nay, số bệnh nhi đến điều trị vẫn còn rải rác và đang giảm dần. Trong tuần qua, không có bệnh nhân mới đến điều trị.

Trung binh tre mac sui mao ga o Hung Yen phai dieu tri 7 lan hinh anh 1
Chị Nguyễn Thị Hương (Khoái Châu, Hưng Yên) đang chăm sóc con trai mắc bệnh sùi mào gà tại Bệnh viện Da liễu Trung ương hôm 17/7. Ảnh: Hà Quyên.

Tuy nhiên, bệnh sùi mào gà điều trị nan giải và lâu dài. “Tại viện có hơn 100 cháu đến khám và điều trị nhưng tính tổng phải có đến 680 lượt, có nghĩa là mỗi cháu trung bình gần 7 lượt điều trị", PGS.TS Lê Hữu Doanh cho biết.

PGS Doanh cũng cho biết trẻ nhỏ khó hợp tác trong điều trị nên các bác sĩ sẽ ưu tiên phương pháp bôi thuốc điều trị tại chỗ so với giải pháp can thiệp. Trong trường hợp điều trị thuốc bôi, tại chỗ không có hiệu quả thì mới sử dụng các biện pháp can thiệp, tức làm các thủ thuật. Điều trị sùi mào gà không phải điều trị một lần là khỏi, nên đối với trẻ nhỏ các bác sĩ sẽ hẹn 2-3 tuần đến khám định kỳ, nếu xét nghiệm lại vẫn còn tổn thương thì sẽ điều trị tiếp.

Đại diện Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết ban giám đốc vừa có quyết định gia hạn thời gian miễn phí chữa sùi mào gà cho các bệnh nhi ở Khoái Châu, Hưng Yên đến hết năm 2018.

Phụ nữ đã làm 'chuyện ấy' có thể tiêm phòng HPV không?

Tiêm phòng HPV có thể giúp phái đẹp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, sùi mào gà.

Ung thư vì làm 'chuyện ấy' trước 18 tuổi?

Phụ nữ quan hệ sớm và bừa bãi với nhiều người sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.

Khăn tắm ở nhà nghỉ bẩn như thế nào?

Sùi mào gà, cảm cúm, thậm chí HIV là các căn bệnh bạn có thể vô tình bị lây nhiễm khi sử dụng khăn tắm trong nhà nghỉ, khách sạn.