Trang chủ Sức Khỏe

Jun 26, 2013

Nam thanh niên bị ốc ôtô đâm xuyên sọ ở Hà Nội

    Dec 19 2017

Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân bị chấn thương nặng do tai nạn lao động.

Bệnh nhân N.V.D. (31 tuổi) là công nhân tại một phân xưởng sửa chữa ôtô tại Sóc Sơn, Hà Nội .

Khoảng 16h ngày 12/12, trong lúc bệnh nhân D. tháo con ốc tại bộ phận nâng hạ cabin ôtô tải, con ốc bất ngờ bắn thẳng vào phần cung mày mắt phải của anh. Anh D. được sơ cứu tại bệnh viện gần xưởng làm việc rồi chuyển cấp cứu tới Bệnh viện Xanh Pôn vào 18h cùng ngày.

Nam thanh nien bi oc oto dam xuyen so o Ha Noi hinh anh 1
Bác sĩ Tuấn thăm khám cho bệnh nhân sau mổ. Ảnh: O.N.

Bác sĩ Dương Đình Tuấn, Khoa Phẫu thuật thần kinh, người trực tiếp mổ cấp cứu cho biết anh D. trong tình trạng bị choáng khi tới bệnh viện. Anh phản ứng chậm, vết thương dập nát vùng trán lộ mảnh xương sọ vỡ do con ốc kim loại vẫn đang cắm thẳng qua vết thương, mắt phải sưng nề bệnh nhân hầu như không nhìn được.

Phim chụp cắt lớp vi tính cho thấy bị vỡ phức tạp vùng xương trán gần ổ mắt phải, dập não và chảy máu não xung quanh. Phần dị vật xuyên qua sọ dài khoảng 4 cm.

“Chúng tôi ngay lập tức hội chẩn với chuyên khoa mắt và nhanh chóng mổ cấp cứu cho bệnh nhân. Với dị vật bẩn, dính nhiều dầu luyn và gây tổn thương sâu vào não như vậy nếu ko được lấy ra kịp thời sẽ gây chảy máu tiếp tục, nhiễm trùng trong não, chèn ép nhãn cầu gây mù loà và nguy cơ tử vong cao cho bệnh nhân", bác sĩ Tuấn cho biết thêm.

Ca mổ kéo dài 2 tiếng và kết thúc thành công vào lúc nửa đêm. Các bác sĩ đã tiến hành lấy dị vật, cầm máu, vá lại màng não và làm sạch vết thương.

Bệnh nhân đang hồi phục tốt, sức khỏe ổn định, chưa thấy có hiện tượng dò dịch não tủy, thị lực hồi phục tốt. Bệnh nhân tiếp tục điều trị tại khoa Phẫu thuật thần kinh, dự kiến ra viện trong vài ngày tới.

Bé gái 9 tuổi mắc bệnh hiếm có thể gây vỡ gan, lách

Căn bệnh hiếm có tên là Gaucher khiến gan và lá lách của Zecia, Singapore, sưng lên và vỡ ra do một loại chất béo tích tụ trong cơ thể.