Trang chủ Sức Khỏe

Jun 26, 2013

Hơn 300 em bé ra đời từ thụ tinh ống nghiệm tại Vinmec

    Nov 09 2017

Sau 3 năm hoạt động, Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản Vinmec đã có gần 1.200 lượt khách thực hiện thụ tinh ống nghiệm, đón hơn 300 em bé chào đời khỏe mạnh.

Thành tựu này đưa tỷ lệ thành công thụ tinh trong ống nghiệm tại Vinmec tương đương với các trung tâm hỗ trợ sinh sản (HTSS) hàng đầu của Việt Nam và trên thế giới. 

Lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Trung tâm HTSS Vinmec (Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City) mới đây đã đón nhiều gia đình từ các vùng miền của Việt Nam và các quốc gia khác. Là một trong những người đầu tiên xuất hiện, vợ chồng chị Nguyễn Thanh Hương (Hà Nội) và con trai nhận được vô vàn cái ôm hôn và lời chúc mừng từ tập thể cán bộ nhân viên của trung tâm.

Trước khi đến với Vinmec, chị Hương đã trải qua 3 lần kích trứng, 7 lần chuyển phôi, 2 lần sinh non. Không bỏ cuộc, vợ chồng chị tiếp tục tìm hiểu thông tin và quyết định chọn Vinmec là điểm đến trong hành trình chữa trị hiếm muộn. Sau nhiều ngày tháng chờ đợi, tháng 3/2016 chị Hương đã mang thai. Tháng 2/2017, vợ chồng chị và người thân vỡ òa trong hạnh phúc khi trái ngọt đầu tiên là bé Trần Phúc Minh chào đời mạnh khỏe. 

Hon 300 em be ra doi tu thu tinh ong nghiem tai Vinmec hinh anh 1
Chị Hương (thứ 2 từ trái sang) cùng các gia đình IVF tặng bánh tri ân Trung tâm HTSS Vinmec. TS. BS Tô Minh Hương - Giám đốc Trung tâm (hàng đầu từ trái qua) và TS. Jean Clement Sage (giữa) nhận bánh chúc mừng.

Chị Hương chia sẻ: “Vợ chồng tôi gọi tên con ở nhà là Py - âm cuối của từ happy với mong mỏi con sẽ có cuộc đời hạnh phúc. Mùa xuân đầu tiên của con đang đến, khao khát lớn nhất của vợ chồng tôi đã thành hiện thực, chúng tôi cảm thấy cuộc đời mình thật sự mãn nguyện”.

Theo chị Hương, hành trình thụ tinh ống nghiệm tại Vinmec đã mang lại cho vợ chồng chị một trải nghiệm khác lạ: “Chúng tôi được đón tiếp, chăm sóc chu đáo, chân tình và đặc biệt đảm bảo riêng tư, an toàn tuyệt đối. Vợ chồng tôi được thăm khám và hội chẩn bởi các bác sĩ chuyên ngành hàng đầu trong nước và quốc tế đang làm việc tại Vinmec. Điều này khiến chúng tôi an tâm và kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình”.

Cũng như chị Hương, chị Hoàng Thị Bích Huệ (huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc) mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Chị đã điều trị nhiều lần ở các trung tâm khác nhưng không thành công. Ngày 1/11/2014, Trung tâm HTSS Vinmec chính thức thành lập, chị Huệ là một trong 5 trường hợp đầu tiên được làm thụ tinh ống nghiệm. Ngày 11/8/2015, chị sinh con trai là bé Nguyễn Hoàng An tại Vinmec trong niềm hạnh phúc vô bờ.

Hon 300 em be ra doi tu thu tinh ong nghiem tai Vinmec hinh anh 2
Chị Huệ cùng con trai Hoàng An - em bé IVF đầu tiên tại Vinmec đã được hơn 2 tuổi. Cháu rất khỏe mạnh và kháu khỉnh.

Có mặt để chia vui cùng các gia đình có em bé ra đời từ thụ tinh ống nghiệm tại Vinmec 3 năm qua, chị Huệ chia sẻ câu chuyện của mình: “Với vợ chồng tôi, Trung tâm HTSS Vinmec là một gia đình. Khi đến đây, tôi được yên tâm chữa trị mà không phải lo lắng điều gì. Bé Hoàng An đã 27 tháng tuổi, vợ chồng tôi đã có kế hoạch sinh thêm em cho Hoàng An tại Vinmec trong năm 2018”. 

Hon 300 em be ra doi tu thu tinh ong nghiem tai Vinmec hinh anh 3
Được đầu tư bài bản và chuyên sâu, Vinmec đã làm chủ các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại, mang lại hạnh phúc cho hàng trăm gia đình.

Tại lễ kỷ niệm còn có gia đình chị Z. (người Nhật). Chị đã trải qua 3 lần phẫu thuật trước khi thụ tinh ống nghiệm thành công và đón thiên thần bé nhỏ của mình tại tuổi 42. Chị chia sẻ: "Năm tới gia đình tôi sẽ chia tay đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách để về sống ở Kyoto. Tôi sẽ nhớ mãi các bạn". 

TS. BS Tô Minh Hương, GĐ Trung tâm HTSS Vinmec cho biết: “Sau 3 năm hoạt động, Vinmec đã làm chủ hầu hết kỹ thuật HTSS hiện đại hàng đầu thế giới như: tiêm tinh trùng vào bào tương noãn, sàng lọc di truyền tiền làm tổ, nuôi phôi giai đoạn blatocyst (ngày 5), hỗ trợ phôi thoát màng, các kỹ thuật bảo tồn sinh sản như đông phôi, trữ lạnh noãn, tinh trùng... Trung tâm coi trọng các hoạt động trao đổi chuyên môn với các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế nhằm nâng cao tỷ lệ thành công trong thụ tinh ống nghiệm” .