Trang chủ Sức Khỏe

Jun 26, 2013

Hai chiến sĩ bị thương trong vụ cháy ở Sài Gòn xuất viện

    Sep 28 2017

Sau một tháng điều trị hai đồng đội của thượng úy Nguyễn Phi Long, người đã hi sinh trong vụ cháy tại Bình Tân, TP.HCM, đã xuất viện.

Chiều 28/9, chiến sĩ Phan Tấn Quốc (24 tuổi) và Bùi Văn Dũng (20 tuổi) bị thương tại vụ cháy căn nhà số 10A thuộc phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) đã được xuất viện.

Theo bác sĩ Trần Xuân Trường, Trưởng khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Chợ Rẫy, sức khỏe của hai chiến sĩ phục hồi rất tốt. Sắp tới, họ chỉ cần điều trị ngoại trú để phục hồi chức năng.

Hai chien si bi thuong trong vu chay o Sai Gon xuat vien hinh anh 1
Bác sĩ Trường tặng hoa chúc mừng chiến sĩ Dũng ngày xuất viện. Ảnh: Phú Mỹ

Riêng anh Quốc bị phỏng nặng ở tay, bị sẹo co rút qua đợt điều trị được tập vật lý trị liệu đã có thể cầm nắm và ăn cơm trở lại được.

Hai chiến sĩ mong muốn sau khi ra viện sẽ đi thăm gia đình và thắp nén hương cho đồng đội thượng úy Phạm Phi Long đã hi sinh trong đêm chữa cháy định mệnh.

Hai chien si bi thuong trong vu chay o Sai Gon xuat vien hinh anh 2
Chiến sĩ Quốc mong muốn sau khi xuất viện sẽ thăm gia đình đồng đội đã hi sinh là thượng úy Phạm Phi Long. Ảnh: Phú Mỹ

Trước đó, đêm 7/9, căn nhà vắng chủ số 10A, phường Bình Hưng Hòa phát hỏa. Ngọn lửa bảo trùm cả căn nhà, 100 lính cứu hỏa được điều động đến để dập lửa. Trong lúc phun nước dập lửa, bất ngờ bức tường đổ sập đè ba chiến sĩ làm anh Phạm Phi Long (32 tuổi) hi sinh. Hai anh Phạm Tấn Quốc và Bùi Văn Dũng bị thương được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.