Trang chủ Sức Khỏe

Jun 26, 2013

Có nên tắm nước lạnh vào mùa đông?

    Dec 22 2017

Để tăng cường sức khỏe, các binh sĩ hải quân của Mỹ thường dành thời gian ngâm mình dưới nước lạnh sau khi tập luyện.

Chia sẻ trên Business Insider, Clint Emerson, cựu thành viên của nhóm triển khai chiến tranh đặc biệt của hải quân Mỹ (SEAL), đã giải thích vì sao dội nước lạnh khi tắm xong lại có lợi cho sức khỏe của bạn.

Theo Clint Emerson, nước lạnh sẽ khiến bạn được thức tỉnh và tỉnh táo và có nhiều lợi ích với sức khỏe. Trong quá trình đào tạo của nhóm triển khai chiến tranh đặc biệt của hải quân Mỹ, các thành viên dành nhiều thời gian ngâm mình trong nước lạnh.

Co nen tam nuoc lanh vao mua dong? hinh anh 1
Nước lạnh có nhiều tác dụng với sức khỏe hơn bạn nghĩ. Ảnh: Medical Daily.

Bởi nước lạnh làm co mạch toàn cơ thể, ép hết axit lactic ra bên ngoài, giúp bạn có thể cảm thấy khỏe và sẵn sàng cho ngày tập luyện tiếp theo.

"Nước lạnh là một liệu pháp. Dẫu rằng liệu pháp này là cực hình, nhưng nó giúp bạn khỏe mạnh, bảo vệ khớp và giảm viêm, di chuyển mà không có bất kỳ chấn thương nào", Clint Emerson nói.

Tuy nhiên, việc dùng nước lạnh khi tắm nên tùy theo cơ địa của từng người. Những người có sức khỏe yếu, ốm, người già, trẻ em không nên dội nước lạnh, đặc biệt là trong những ngày mùa đông. Ngoài ra, nước lạnh phải ở ngưỡng chịu đựng được của cơ thể tránh bị đột quỵ, tử vong. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi tắm bằng nước lạnh liệu có phù hợp với cơ thể của mình hay không.