Trang chủ Sức Khỏe

Jun 26, 2013

Cậu bé bị bỏng da mặt sau khi trang điểm chơi Halloween

    Oct 30 2017

Chỉ sau 3 phút vẽ mặt, khuôn mặt cậu bé Mckenzie (Australia) bị bỏng rát, mẩn đỏ.

Mới đây, Alexandra Leigh Carter, đến từ Australia, dùng bộ sơn mặt phong cách Halloween mua từ siêu thị để vẽ cho con trai. Tuy nhiên, sau 3 phút, người mẹ này đã phải đưa con đi tắm do lớp sơn gây bỏng da mặt.

Theo Alexdanra, trước đây, cô cũng từng vẽ mặt cho con trai, nhưng đây là lần đầu tiên cậu bé có hiện tượng như vậy. Người mẹ này nghi ngờ vấn đề ở hóa chất trong sản phẩm đã mua.

Cau be bi bong da mat sau khi trang diem choi Halloween hinh anh 1
Sau khi vẽ mặt 3 phút, cậu bé đã phải đi tắm để rửa hết lớp sơn do bỏng da. Ảnh: News.

Alexandra cho hay cô đã thử kiểm tra sản phẩm bằng cách bôi lên da trên cổ tay của con trai trong 15-20 phút, nhưng không có phản ứng.

Sau khi Mckenzie được rửa hết lớp sơn trên mặt, người mẹ đã gọi cấp cứu. Các bác sĩ cho cậu bé uống thuốc kháng histamine (loại thuốc điều trị dị ứng). Siêu thị bán sản phẩm nói trên đã nhận được phản ánh của bà mẹ này và đang tiến hành một cuộc điều tra nội bộ.

Alexandra cho hay: "Tôi muốn ngừng bán sản phẩm này để đề phòng trường hợp trẻ khác gặp phải tình huống tương tự".

Phát ngôn viên của siêu thị cho biết đây là khiếu nại đầu tiên mà họ nhận được, từ khi sản phẩm nói trên được giới thiệu vào đầu tháng.

"Chúng tôi luôn làm việc cẩn thận với các nhà cung cấp nhằm đảm bảo tất cả sản phẩm đều đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn mà khách hàng trông đợi. Sản phẩm này đã trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng với nhà cung cấp và đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của chúng tôi", vị này nhấn mạnh.

Mối nguy hiểm tiềm ẩn trong nước hoa

Nước hoa sử dụng rất nhiều chất tạo mùi và chất nhân tạo có thể gây đau đầu, dị ứng, dị tật thai nhi, ung thư.