Trang chủ Sức Khỏe

Jun 26, 2013

Bệnh viện tìm mẹ cho bé sơ sinh một tuần tuổi

    Sep 27 2017

Bé trai 7 ngày tuổi, nặng khoảng 4 kg bị bỏ rơi tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương (Hà Nội).

Khoảng 10h30 phút ngày 26/9, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương (Hà Nội) tiếp nhận một bé trai sơ sinh không rõ thân nhân. Theo thông tin từ bệnh viện, một bà mẹ trẻ, bịt kín mặt, gửi cháu bé cho bệnh nhân tại khu Khám bệnh, nhờ trông hộ sau đó không quay trở lại.

Trên người bé trai chỉ có một bộ quần áo sơ sinh, không có bất cứ thông tin nào để lại. Qua kiểm tra dây rốn, các bác sĩ xác định bé trai khoảng một tuần tuổi. 

Chia sẻ trên mạng xã hội, GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, cho hay: "Bé trai rất bụ bẫm, kháu khỉnh, tình trạng sức khỏe hoàn toàn bình thường. Chúng tôi đã và đang chăm sóc bé như ăn uống, mua sắm tã lót, vận động tài trợ. Ngoài ra, viện đã liên hệ với cơ quan chức năng để xác nhận sự việc này".

Benh vien tim me cho be so sinh mot tuan tuoi hinh anh 1
Cháu bé được Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tiếp nhận ngày 26/9, nặng khoảng 4 kg. Ảnh: BSCC.

GS.TS Anh Trí cũng cho biết thêm do không có thông tin, danh tính cháu bé nên đã thông qua tập thể bệnh viện đặt tên cho bé là Nguyễn Phước Đặng. 

Hiện bệnh viện chỉ tạm thời nuôi dưỡng bé Phước Đặng trong thời gian chờ gia đình đến nhận lại. Nếu không có người đến nhận bé, viện sẽ làm theo các thủ tục của nhà nước, đưa em đến trại mồ côi hoặc tìm người nhận nuôi. 

Đăng tải trên mạng xã hội, GS Trí bày tỏ: "Tôi mong muốn mẹ cháu sau những suy nghĩ bồng bột, nhẹ dạ, hãy trở lại Viện huyết học Truyền máu Trung ương để nhận lại con mình".

Bé trai 2 tuổi được về với mẹ sau một tháng thất lạc

Sau thời gian xác minh nhân thân, chính quyền đã cho chị Phạm Thùy Ngân nhận lại bé Bin sau một tháng thất lạc bé trước bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM).