Trang chủ Pháp Luật

Jun 26, 2013

Vụ cháu bé hơn 20 ngày tuổi bị sát hại: Người được coi là "thầy bói" nói gì?

    Nov 30 2017

Liên quan đến vụ án cháu bé 23 ngày tuổi nghi bị bà nội sát hại bắt nguồn từ lời phán của thầy bói, xảy ra tại thị xã Bỉm Sơn (tỉnh Thanh Hoá), những ngày gần đây dư luận xôn xao lên án thầy bói đã có lời phán độc địa dẫn tới vụ án đau lòng. Bà C. - người được coi là "thầy bói" ở nơi bà nội cháu bé sinh sống - đã có lời trần tình về vụ việc.

Phóng viên tìm về xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình - quê bà Phạm Thị Xuân (SN 1952), nghi phạm sát hại cháu nội 23 ngày tuổi tại Thanh Hóa.


Ông Lê Duy Trung, Phó Chủ tịch xã kiêm lãnh đạo Công an xã Vũ Lăng, trao đổi với phóng viên.

Ông Lê Duy Trung, Phó Chủ tịch xã kiêm lãnh đạo Công an xã Vũ Lăng, trao đổi với phóng viên.

Bà N.T.L., người cùng xóm với bà Xuân, cho biết: “Tôi có nghe chuyện cháu bà Xuân ở Thanh Hóa bị sát hại. Thấy bảo công an đang điều tra. Còn việc có phải bà Xuân là người ra tay không thì tôi vẫn chưa dám tin”.

Nhà bà Xuân ở xã Vũ Lăng
Nhà bà Xuân ở xã Vũ Lăng

Qua tìm hiểu tại địa phương, được biết ở quê, vợ chồng bà Xuân được tiếng là người rất hiền lành, gia đình không hề có điều tiếng gì. Người con trai của vợ chồng bà là anh Lê Hữu Thuận cũng sống rất hòa đồng. Vợ chồng anh Thuận trước đó đã có một người con trai tử vong khi đi điều trị bệnh tại Bệnh viện Nhi Hà Nội.

Theo ông Lê Duy Trung, Phó Chủ tịch xã Vũ Lăng kiêm lãnh đạo Công an xã Vũ Lăng, vào trưa ngày 26/11, Công an đã về xã xác minh nhân thân của bà Xuân tại địa phương. Đến chiều 28/11, Công an tỉnh Thanh Hóa về làm việc với UBND xã Vũ Lăng về vấn đề bà Nguyễn Thị C. (tên thường gọi là N.), một người dân tại địa phương được cho là có hành vi xem bói cho bà Xuân trước đó.


Bà Nguyễn Thị C. cho biết, bà Xuân chỉ đến nhà bà xin mẹo chữa cho cháu mình hết khóc.

Bà Nguyễn Thị C. cho biết, bà Xuân chỉ đến nhà bà xin mẹo chữa cho cháu mình hết khóc.

Ông Trung cho biết thêm, bà Xuân ở địa phương đã lâu, vốn là người hiền lành, cũng không hề có biểu hiện bệnh tật hay tâm lý có gì bất thường.

Tìm về nhà bà Nguyễn Thị C., người được cho là người đã xem bói cho bà Xuân trước đây, được biết cách đây một thời gian, bà Xuân có xuống nhà bà C. để xin cách chữa mẹo cho cháu gái mới sinh hết khóc.

Bà C. cho biết: “Tôi không xem gì cho bà Xuân, bà ấy chỉ xin mẹo tôi chữa cho cháu gái mới sinh để cháu hết khóc. Sau đấy tôi lấy 3 tờ tranh tiền đưa cho bà Xuân về đem lên lau cho cháu bé đỡ khóc”.


Nhà bà C. có điện thờ, vào ngày rằm hoặc mùng một người dân có đến thắp hương.

Nhà bà C. có điện thờ, vào ngày rằm hoặc mùng một người dân có đến thắp hương.

Nói về việc bà Xuân đến đây xem bói, bà C. khẳng định: “Nhà tôi không bao giờ cúng bái gì cả, bà Xuân không nhờ tôi cúng và không bao giờ cúng cả. Chỉ có một số người đến nhà xin chữa mẹo cho cháu đỡ khóc hoặc nhờ tôi xem ngày tốt, giờ tốt”.

Về thông tin bà Xuân sát hại cháu nội mình vì tin lời phán của thầy bói, bà C. cho hay, mấy ngày nay, gia đình bà chịu rất nhiều áp lực. Bản thân bà đã lớn tuổi, chỉ mong muốn mọi người công bằng và hiểu đúng bản chất vụ việc.

Ông Lê Duy Trung, Phó Chủ tịch xã Vũ Lăng, cũng xác nhận nhà bà C. có điện thờ, vào ngày rằm hoặc mùng một người dân có đến thắp hương. Còn về việc bà C. có phải là người đã xem bói cho bà Xuân và có những lời phán không hay về cháu bé hay không thì chưa thể khẳng định.

Tuấn Hợp – Đức Văn