Trang chủ Pháp Luật

Jun 26, 2013

Tử tù trốn trại Nguyễn Văn Tình cười tươi khi hầu tòa

    Oct 10 2017

Bị đưa ra xét xử phúc thẩm về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, Nguyễn Văn Tình - một trong hai tử tù đào tẩu khỏi phòng biệt giam - cười tươi, vẫy tay chào người thân và các đồng phạm trong cùng đường dây ma túy.


TAND cấp cao tại Hà Nội sáng 10/10 đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án mua bán trái phép chất ma túy. Nguyễn Văn Tình - một trong hai tử tù đào tẩu khỏi phòng biệt giam - bị đưa ra xét xử cùng các bị cáo trong đường dây mua bán 170 bánh heroin giấu trong các bình gas công nghiệp.

Nguyễn Văn Tình cùng các đồng phạm tại phiên xử phúc thẩm sáng 10/10.
Nguyễn Văn Tình cùng các đồng phạm tại phiên xử phúc thẩm sáng 10/10.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 4/2017, Nguyễn Văn Tình bị tuyên án tử hình về tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Được dẫn giải vào phòng xử, Nguyễn Văn Tình tỏ thái độ bình thản. Trong lúc chờ phiên xử diễn ra, Tình và một đồng phạm cười tươi, vẫy tay chào người thân cùng các đồng phạm trong cùng đường dây ma túy.

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng 10/10, sau khi Chủ tọa khai mạc phiên tòa, luật sư Trương Quốc Hòe (bào chữa cho Nguyễn Văn Tình) đã đề nghị hoãn phiên tòa. Theo luật sư Hòe, phiên tòa hôm nay vắng mặt hai luật sư bào chữa cho các bị cáo. Liên quan đến hành vi của bị cáo Tình và bị cáo Nguyễn Quốc Hùng, một số bị cáo liên quan lại vắng mặt nên luật sư Hòe đề nghị tòa phải trích xuất các bị cáo đến tòa hoặc trích xuất lời khai của các bị cáo đưa đến phiên xử.

Nguyễn Văn Tình cùng 1 đồng phạm cười tươi trước khi phiên xử diễn ra.
Nguyễn Văn Tình cùng 1 đồng phạm cười tươi trước khi phiên xử diễn ra.

Ngoài ra, theo luật sư Hòe, tất cả các bị cáo chưa nhận được bản án sơ thẩm. Đại diện VKS hỏi các bị cáo đã nhận được bản án sơ thẩm tháng 4/2017 chưa thì đồng loạt các bị cáo đều trả lời là chưa nhận được.

Đại diện VKS nhận định, các luật sư bào chữa cho các bị cáo vắng mặt tại phiên tòa xét xử hôm nay vắng mặt đều có lý do chính đáng, từ đó đề nghị tòa xem xét.

Đến 9h10 cùng ngày, sau khi xem xét đề nghị của VKS và các ý kiến của luật sư, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. Theo Chủ tọa phiên tòa, tới phiên phúc thầm lần 2, các luật sư bào chữa và các bị cáo vẫn vắng mặt thì tòa vẫn xử bình thường.

Nguyễn Văn Tình cười tươi, vẫy chào người thân và đồng phạm.
Nguyễn Văn Tình cười tươi, vẫy chào người thân và đồng phạm.

Nguyễn Văn Tình sinh năm 1989, trú tại xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội. Trước khi bị kết án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” hồi tháng 4/2017, Tình cũng từng có một tiền án về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Đêm 10, rạng sáng 11/9, Nguyễn Văn Tình cùng tử tù Lê Văn Thọ (tức Thọ “sứt, SN 1980, trú tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, Hải Dương) bỏ trốn khỏi phòng biệt giam trong Trại giam T16 - Bộ Công an.

Chiều 16/9, Lê Văn Thọ bị bắt tại phố Hóp, xã Nam Hồng, Nam Sách, Hải Dương. Không lâu sau đó, rạng sáng ngày 17/9, Tình bị bắt ở huyện Mai Châu, Hòa Bình - kết thúc gần 1 tuần đào tẩu khỏi trạm giam.

Tiến Nguyên