Trang chủ Pháp Luật

Jun 26, 2013

Thiếu nữ xinh đẹp bất ngờ được nhận lại điện thoại vừa bị cướp

    Dec 23 2017

Chỉ ít phút sau khi bị tên cướp giật mất chiếc điện thoại, chị Loan nhận được thông báo của tổ công tác Y9/141 đến nhận lại tài sản.

Chiều nay, 22/12, tổ công tác Y9/141-CAHN do Trung tá Đỗ Trọng Tuân làm tổ trưởng đã bắt “nóng” một đối tượng cướp giật điện thoại và mời người bị hại đến nhận lại tài sản.

Vừa cướp giật thành công, Nguyễn Trần Chiến đụng ngay 141.
Vừa cướp giật thành công, Nguyễn Trần Chiến "đụng" ngay 141.

Theo đó, khoảng 14h30 chiều 22/12, tổ công tác Y9/141 làm nhiệm vụ tại nút giao thông Giải Phóng - Kim Đồng thì phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy vi phạm luật giao thông, phóng xe với tốc độ cao. Phía sau, một số người dân đi xe máy bám theo, tri hô “cướp... cướp...”.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm hình sự, tổ công tác đã nhanh chóng triển khai đội hình chặn bắt đối tượng manh động. Trung úy Cảnh sát giao thông Lê Xuân Tú, cán bộ tổ công tác Y9/141, đã chặn dừng xe, khống chế đối tượng.

Quá trình bị khống chế, trong người đối tượng rơi ra một chiếc điện thoại nhãn hiệu Samsung A5 màu đen. Chiếc điện thoại được tổ công tác thu hồi để làm rõ.

Tại chốt 141, nam thanh niên khai tên là Nguyễn Trần Chiến (SN 1983, trú tại Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội). Chiến thừa nhận, chiếc điện thoại Samsung bị rơi trên đường do đối tượng vừa giật của một cô gái trên phố Trần Đại Nghĩa cách đó ít phút.

Chị Loan vô cùng bất ngờ và vui mừng khi nhận lại chiếc điện thoại vừa bị cướp giật.
Chị Loan vô cùng bất ngờ và vui mừng khi nhận lại chiếc điện thoại vừa bị cướp giật.

Lần theo số máy và cuộc gọi nhỡ trong điện thoại, tổ công tác đã nhanh chóng liên hệ được với chị Đặng Thị Thanh Loan (SN 1997, quê Thái Bình), sinh viên một trường đại học ở Hà Nội.

Có mặt tại trụ sở Công an phường Đồng Tâm (quận Hoàng Mai), chị Loan xác nhận mình là chủ nhân của chiếc điện thoại và vừa bị cướp giật ít phút trước. Chị Loan cho biết, khi vẫn còn chưa hết bàng hoàng, hoảng sợ sau khi bị giật mất chiếc điện thoại trên tay, chị lại thêm một lần bất ngờ khi tài sản nhanh chóng được tìm về như vậy.

Tổ công tác Y9/141 cùng Công an phường Đồng Tâm sau đó đã làm thủ tục trao trả chiếc điện thoại cho chị Loan; đồng thời lập hồ sơ xử lý đối tượng Chiến theo quy định của pháp luật.

Tiến Nguyên