Trang chủ Pháp Luật

Jun 26, 2013

Thêm nhóm dàn cảnh va chạm giao thông để móc túi bị bắt

    Dec 15 2017

Nhóm 8 đối tượng dàn cảnh va chạm giao thông để móc trộm số tiền gần 40 triệu đồng của người phụ nữ thì bị công an phát hiện bắt giữ.

>> Băng nhóm dàn cảnh va chạm giao thông, trộm cọc tiền 30 triệu

Chiều 14/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an TPHCM cho biết, vừa bắt giữ 2 đối tượng trong băng nhóm dàn cảnh va chạm giao thông để móc túi. 2 nghi can được xác định là Lý Hoàng Quang Long (32 tuổi) và Huỳnh Thị Ngọc Hiền (41 tuổi, cùng ngụ TPHCM).

Theo thông tin ban đầu, sáng 14/12, các trinh sát Đội 3 – PC45 Công an TPHCM tuần tra chống cướp giật trên địa bàn quận 10 thì phát hiện nhóm khoảng 8 người đi trên nhiều xe máy với biểu hiện nghi vấn nên tổ chức đeo bám.

2 nghi can Long và Hiền
2 nghi can Long và Hiền

Khi đến trước địa chỉ C6/28 Phạm Hùng (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh), nhóm đối tượng gây ra vụ dàn cảnh va chạm giao thông với người phụ nữ đi xe máy.

Lợi dụng lúc người phụ nữ mất cảnh giác, đối tượng Lý Hoàng Quang Long chở Huỳnh Thị Ngọc Hiền áp sát, ra tay móc túi trộm số tiền 36.800.000 đồng trong giỏ xách của nạn nhân.

Toàn bộ hành vi dàn cảnh móc túi của băng nhóm đã bị trinh sát nhìn thấy nên lao đến khống chế.

Phát hiện công an, cả nhóm tháo chạy ra các hướng. Các trinh sát truy đuổi đến trước địa chỉ 221 Tạ Quang Bửu (phường 3, quận 8) thì bắt được Long và Hiền. Riêng các đối tượng còn lại nhanh chân tẩu thoát.

Tang vật công an thu hồi được
Tang vật công an thu hồi được

Tại cơ quan công an, Long và Hiền khai nhận, thường tụ tập thành nhóm rồi lên kế hoạch dàn cảnh va chạm giao thông để trộm tài sản của người đi đường.

Hiện công an đang truy bắt các đối tượng còn lại để phục vụ công tác điều tra.

Thảo Trần