Trang chủ Pháp Luật

Jun 26, 2013

Nam sinh lớp 12 bị bạn cùng trường đánh chết

    Oct 25 2017

Đang giờ ra chơi, một học sinh lớp 12 của Trường THPT Tháng 10 (Tuyên Quang) bất ngờ bị 2 đối tượng lao vào đánh khiến nạn nhân gục xuống và tử vong sau đó.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10h30 ngày 23/10, khi các học sinh đang giờ ra chơi, Dương Minh Long (đã bỏ học) và Nguyễn Văn Vượng (học sinh lớp 12 A 5 Trường THPT Tháng 10, có địa chỉ ở xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) đến trường và hỏi có ai tên là Ngọc không.

Lúc này, Lý Hồng Ngọc (là học sinh lớp 12A 4 của Trường THPT Tháng 10) trả lời là "có tao", thì bất ngờ hai đối tượng trên lao vào đánh khiến Ngọc gục xuống. Ngay sau đó, nạn nhân được đưa đi trạm xá cấp cứu nhưng đã tử vong.

Sáng 25/10, ông Đỗ Văn Dậu - Chủ tịch UBND xã Mỹ Bằng (huyện Yên Sơn) xác nhận với báo chí sự việc nghiêm trọng nói trên và cho biết, hai nghi phạm gây án đang bị tạm giữ tại Công an tỉnh Tuyên Quang.

Theo ông Dậu, thời điểm gây án, hai nam thanh niên Dương Minh Long và Nguyễn Văn Vượng không sử dụng hung khí mà chỉ đánh bằng chân, tay nhưng không may vào chỗ hiểm đã khiến em Lý Hồng Ngọc tử vong.

Sau khi gây án, Long và Vượng đã bỏ trốn xuống Hà Nội. Sau đó, gia đình đã xuống bắt về và đưa ra cơ quan công an trình diện.

Cũng theo ông Dậu, hai nghi phạm gây án là Long và Vượng đều trú tại xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn. Ở địa phương, hai thanh niên này mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng tính tình có phần nghêng ngang, ăn chơi hơn so với các bạn cùng tuổi.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Minh Tiến – Trưởng công an xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin đã cử lực lượng xuống hiện trường để bảo vệ hiện trường và tiến hành điều tra sự việc.

Cũng theo ông Tiến, về những năm gần đây tình trạng bạo lực học đường gia tăng rất nhanh, công an địa phương cũng đã phối hợp với nhà trường và các cơ quan chức năng để tuyên truyền về pháp luật cho học sinh, phòng chống các sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ.

Trần Thanh