Trang chủ Pháp Luật

Jun 26, 2013

Một viên chức bị “nhầm” là nạn nhân vụ vợ giết chồng ở Bình Dương

    Dec 21 2017

Hình ảnh của một viên chức thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam bất ngờ bị nhiều trang mạng sử dụng làm ảnh minh họa cho người chồng trong vụ giết người dã man tại tỉnh Bình Dương, khiến “nạn nhân” hết sức bức xúc.

Trao đổi với báo chí, anh Trần Thanh T. (SN 1985, trú phường An Xuân, TP Tam Kỳ, cán bộ Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông – Sở TT&TT Quảng Nam) xác nhận, vừa có đơn trình báo gửi đến các cơ quan chức năng đề nghị vào cuộc điều tra việc các trang thông tin điện tử sử dụng hình ảnh của mình sai trái, gây nhiều hiểu lầm.

Theo anh T., trong ngày 18/12, trong khi đang đi công tác, anh nhận hàng chục cuộc điện thoại của bạn bè và người thân thông báo rằng hình ảnh của anh bị nhiều trang báo mạng sử dụng và chú thích là nạn nhân trong vụ trọng án giết người dã man xảy ra ở tỉnh Bình Dương vào tối 15/12.

Sau khi bạn bè thông báo, anh lên mạng kiểm tra và vô cùng bức xúc khi nhiều trang mạng đăng ảnh của anh và khẳng định đây là nạn nhân trong vụ giết người, vì nạn nhân trong vụ án này có họ và tên trùng với anh.

Nghiêm trọng hơn, nhiều trang mạng còn chú thích đây là hình ảnh của người chồng bị giết và khẳng định hình ảnh này là do hàng xóm cung cấp.

Theo anh T., rất có thể các trang mạng này gõ tìm thông tin nạn nhân (trùng tên với anh T.) và tìm thấy hình ảnh của anh được đăng tải trên trang facebook cá nhân. Sau đó, các trang này lấy hình ảnh của anh và sử dụng chú thích rằng đây là hình ảnh của nạn nhân.

Sau khi tìm hiểu thông tin, anh T. đã nhiều lần liên hệ với các trang mạng trên nhưng không nhận được thông tin phản hồi.

Hiện anh T. đã có đơn trình báo gởi Công an tỉnh Quảng Nam, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam để mong các cơ quan này vào cuộc và yêu cầu các trang thông tin trên gỡ bỏ hình ảnh của anh được sử dụng sai trái, gây hiểu lầm.

Công Bính